ข่าวภาคใต้ ข่าวระเบิด ข่าวสดวันนี้ ทุ่งยางแดง พลฯทหารอภิชาติ หอยแก้ว

ทหารกล้า 4 นาย เหยื่อบึ้มทุ่งยางแดง ถึงบ้านเกิดแล้ว กองทัพจัดพิธีอย่างสมเกียรติ

Home / ข่าวทั่วไป / ทหารกล้า 4 นาย เหยื่อบึ้มทุ่งยางแดง ถึงบ้านเกิดแล้ว กองทัพจัดพิธีอย่างสมเกียรติ

กองทัพภาคที่ 4 จัดพิธีอย่างสมเกียรติ  รับศพ 4 ทหารกล้าเหยื่อระเบิดโจรใต้ ที่ ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ (20 มิ.ย. 60) ที่สนามบิน ทภ.4 ค่ายวชิราวุธ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช “พล.ต.อาคม พงศ์พรหม” (ผบ.มทบ.41 ผู้แทนแม่ทัพภาค4) เป็นประธานพิธีรับศพกำลังพลที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด จำนวน 4 นาย ท่ามกลางความโศกเศร้าของพ่อแม่ญาติพี่น้องที่รอรับศพทหารกล้าทั้ง 4 นาย

โดยหลังจากนี้ศพทหารกล้าทั้ง 4 นาย จะจัดบำเพ็ญกุศลศพในพื้นที่ต่างๆ ของจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมี “พลฯ อภิชาติ หอยแก้ว” บำเพ็ญกุศลศพที่บ้านเลขที่ 207 หมู่ 4 ต.นาบอน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ,
“พล ฯ เจษฎา รุ่งวงศ์” บำเพ็ญกุศลศพที่วัดประทุมทายการาม ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ,
“พลฯ วีรภูมิ บุบผา” บำเพ็ญกุศลศพบ้านเลขที่395 หมู่ 1 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
และ “พลฯ อดิศักดิ์ ฤทธิเดช” บำเพ็ญกุศลศพที่บ้านเลขที่5/11 หมู่ 9 ต.นาเหรง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าว MThai  รายงานว่า บรรยากาศ ที่บ้านเลขที่ 270 หมู่ที่ 4 ต.นาบอน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ พลทหาร อภิชาติ หอยแก้ว 1 ในทหารจำนวน 6 นาย ที่เสียชีวิตจากการถูกลอบวางระเบิดดังกล่าว เต็มไปด้วยความโศกเศร้า แต่กระนั้นต่างก็พูดกันเสียงเดียวว่ารู้สึกภูมิใจที่เสียชีวิตเพื่อชาติครั้งนี้  โดยเฉพาะนางสุมาลินี ภรรยา ที่กล่าวว่า เสียใจในการจากไปครั้งนี้ แต่ภูมิใจที่สามีตายเพื่อชาติ และหลังจากนี้จะเลี้ยงดูบุตรสาวอย่างดีและจะระลึกถึงเขาอยู่ตลอดไป

ขณะที่นายปรีชา และนางสุฑาทิพย์ หอยแก้ว พ่อแม่ของ พลทหารอภิชาต กล่าวว่า เสียใจในการจากไปของลูกชาย แต่ภาคภูมิใจที่ลูกชายทำหน้าลูกผู้ชายไทยที่ได้รับใช้ชาติและเสียชีวิตในขณะที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างสมเกียรติสมชายชาติทหาร สำหรับการบำเพ็ญกุศลศพนั้น จะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 270 หมู่ที่ 4 ต.นาบอน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช และมีพิธีพระราชทานเพลิง ในวันจันทร์ที่ 26 มิ.ย.60 ที่ วัดหน้าเขาเหมน หมู่ที่ 12 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช