กทม. ลูกเสือนานาชาติ สหรัฐ อัศวิน ขวัญเมือง

ผู้ว่าฯ กทม. ปลื้ม นร.ในสังกัด ผ่านด่านสุดหินได้คัดเลือกร่วมงานลูกเสือนานาชาติ USA

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ว่าฯ กทม. ปลื้ม นร.ในสังกัด ผ่านด่านสุดหินได้คัดเลือกร่วมงานลูกเสือนานาชาติ USA

ผู้ว่าฯ กทม. ปลื้ม เด็กนักเรียนในสังกัดเก่งไม่เป็นรองใคร ผ่านด่านสุดหินได้คัดเลือกเป็นตัวแทนร่วมงานลูกเสือนานาชาติที่สหรัฐฯ

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มอบโอวาทแก่ ด.ญ.ประภาภัทร ยิ้มน้อย นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 (โครงการห้องเรียนสองภาษา) โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ เขตจตุจักร ในโอกาสได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมงานชุมนุมลูกเสือนานาชาติ (2017 National Scout Jamboree) ระหว่างวันที่ 17-30 กรกฎาคม 2560 ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจที่นักเรียนในสังกัดฯ กทม.ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนไปร่วมงานชุมนุมลูกเสือโลก และเป็นที่น่าปลาบปลื้มใจมากยิ่งขึ้น เมื่อ “น้องแบม” เป็นผลผลิตของ กทม.โดยแท้ เพราะทั้งพ่อแม่ของน้องเป็นบุคลากรของกทม. ด้วยกันทั้งคู่ การได้รับเลือกนับเป็นครั้งแรกของนักเรียน กทม.ที่มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว และเมื่อมีการเริ่มต้นแล้ว ตนเชื่อว่าก็จะนำไปสู่โอกาสที่ดีของนักเรียนกทม.คนอื่นๆ ต่อไปในอนาคต

ทั้งนี้ ขอให้น้องแบมตั้งใจเรียนรู้ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ให้มากที่สุด นอกจากนี้ ทราบมาว่าน้องแบมอยากเป็นคุณครู ดังนั้น กทม.ก็จะพยายามสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อสร้างเด็กที่มีความสามารถคนนี้ให้กลายแม่พิมพ์ที่ดีของชาติในอนาคต รวมทั้งเป็นแรงบันดาลใจให้แก่นักเรียน กทม.คนอื่นๆ ด้วย

สำหรับ ด.ญ.ประภาภัทร ยิ้มน้อย หรือ น้องแบม เป็นบุตรของบุคลากรกรุงเทพมหานคร โดยบิดาเป็นพนักงานขับรถยนต์ และมารดาเป็นพนักงานกวาด สังกัดสำนักงานเขตจตุจักร ทั้งนี้ ก่อนที่น้องแบมจะได้รับคัดเลือกจากสำนักการลูกเสือ ยุวกาชาด และกิจการนักเรียน สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ให้เข้าร่วมงานชุมนุมลูกเสือนานาชาติ (2017 National Scout Jamboree) ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ต้องแข่งขันกับนักเรียนที่สมัครเข้าร่วมโครงการจากทั่วประเทศเกือบ 300 คน

โดยน้องแบมจะเข้าอบรมเตรียมความพร้อม ระหว่างวันที่ 15-17 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์พัฒนาบุคลากรทางการลูกเสือ ยุวกาชาด และกิจกรรมเยาวชน “กฐิน กุยยกานนท์” อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ก่อนเดินทางไปร่วมงานชุมนุมลูกเสือนานาชาติ ระหว่างวันที่ 17-30 กรกฎาคม 2560 ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะมีนักเรียนจากทั่วโลก จำนวนกว่า 60,000 คน