หนึ่งพิชิต ศิษย์ยอดธง อดีตแชมป์มวยลุมพินี เวทีมวนลุมพินี เวทีอันทรงเกียรติ เสี่ยโป้

ฉุน ! “อดีตแชมป์ลุมพินี” ลั่น ให้ 2 กุ๊ยขึ้นชกบนเวทีอันทรงเกียรติได้ไง

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวสังคมออนไลน์ / ฉุน ! “อดีตแชมป์ลุมพินี” ลั่น ให้ 2 กุ๊ยขึ้นชกบนเวทีอันทรงเกียรติได้ไง

อดีตแชมเปี้ยนมวยไทยเวทีลุมพินี ลั่น คนใหญ่คนโตวงการมวย ปล่อยให้มวยคู่นี้ขึ้นชกบนเวทีอันทรงเกียรติ “ลุมพินี” ได้อย่างไร

สืบเนื่องมาจาก  ทางฝั่งของ เก่ง ลายพราง และ เสี่ยโป้ อานนท์ นั้นมีปัญหาส่วนตัวกันอยู่ ก่อนที่ เก่ง กลายพราง จะแขวะ เสี่ยโป้ ในช่วงที่ เปรี้ยวฆ่าหั่นศพ กำลังดัง นาทีนั้นในโลกโซเชียลให้ความสนใจเสี่ยโป้ไม่น้อยในฐานะคนรู้จักฆาตกรสาวชื่อดัง และเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อนักเลงฝั่งธนฯ โดนแขวะ ก็อยู่ไม่ได้ ออกมาประกาศท้ารบกับคู่ต่อกรอย่าง เก่ง ลายพราง ซึ่งรายนี้ได้ออกตัวไปแล้วว่า ไม่ขอปะทะด้วย

ขณะเดียวกัน กง เมืองมีน นั้นก็มีความขัดแย้งส่วนตัวกับ โป้ เพชรเกษม เช่นเดียวกัน “จึงออกตัวประกาศกร้าวขอรบแทน เก่ง ลายพราง”

โดยเมื่อ วันอาทิตย์ที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่สนามมวยรังสิต ส.จ.วิชิต แปดริ้ว พร้อมด้วย อ้วน เมืองนนท์ ได้นัดคู่มวยประวัติศาสตร์ที่มีการท้าท้ายกันทางโซเชียล (เฟซบุ๊ก) เนื่องจากมีการไม่เข้าใจกัน บาดหมางใจกันอย่างมากอย่างรุนแรง ระหว่าง เสี่ยโป้ เพชรเกษม กับ กง เมืองมีน ที่มีการท้าทายกันก่อนหน้านี้ มาวางมัดจำทำสัญญาในรายการมวยดีวิถีไทย ช่อง NBT ถ่ายทอดสดให้แฟนมวยทั่วประเทศได้รับทราบ ก่อนที่จะขึ้นเวทีชกจริงในรายการรวมพลคนแปดริ้ว

ล่าสุดได้มีอดีตแชมเปี้ยนมวยไทยเวทีลุมพินี และอดีตแชมเปี้ยนมวยไทยสภามวยไทยโลก คือ “คุณหนึ่งพิชิต ศิษย์ยอดธง” ได้ออกมาเคลื่อนไหวและประณามการต่อสู้ของ เสี่ยโป้ เพชรเกษม กับ กง เมืองมีน ผ่านเฟซบุ๊ก โดยเนื้อหาของคุณหนึ่งพิชิต ศิษย์ยอดธง ได้ระบุว่า

Someone is destroying Lumpinee stadium!!!!!

ถึงนายสนามมวยลุมพินีที่เคารพ พี่ๆนักข่าวมวยสยามฯและพี่น้องยอดมวย รวมถึงชาวหมัดมวยที่รักทุกท่าน
ผมหนึ่งพิชิต ศิษย์ยอดธง มีความเสียใจและเสียความรู้สึกดีๆต่อสนามมวยลุมพินีอันเป็นที่รักของผมมาตั้งแต่นมนาน และโปรโมเตอร์ท่านนั้น(ที่จัดการแข่งขัน) เนื่องด้วยจะจัดการแข่งขันชกมวยเดิมพันระหว่าง กุ๊ยสองตัวที่ทะเลาะกันเพื่อหวังดึงเรตติ้งและค่าตั๋ว
โดยไม่คำนึงถึงระเบียบ กฎเกณฑ์ หรือประเพณีดีๆของการจะขึ้นชกที่เวทีมวยลุมพินี ดังเช่นที่เคยปฏิบัติกันมาเก่าก่อน ท่านได้ร่วมกันทำลายความศรัทธาและความศักดิ์สิทธิ์ ทำลายชื่อเสียง เกียรติยศของเวทีมวยลุมพินี อันเกริกไกร
การที่พวกผมจะได้ขึ้นชกที่เวทีมวยลุมพินีนั้น ต้องฝ่าฟันฝึกซ้อมด้วยความเหนื่อยยาก
ต้องเสียเหงื่อหลั่งเลือดชโลมกายหลายหยด โดนดุด่าสารพัดจากครูผู้สอนให้มีความอดทนอดกลั้น มีจิตใจ ร่างกายแข็งแรง และที่สำคัญ ต้องมีฝีมือพอตัวถึงจะได้ขึ้นชกที่เวทีมวยลุมพินีแห่งนี้ ไม่ใช่แค่มีเงินหรืออยากจะชกก็จะได้ขึ้นชก เวทีมวยต่างจังหวัดอื่นๆถมเถที่จะรองรับสำหรับมวย​ที่ยังอ่อนประสบการณ์หรือมวยเส็งเคร็งแบบ โป้ หรือ กง สอง​คน​นี้ ผมจึงเรียนมาเพื่อขอให้ท่านนายสนามมวยเวทีลุมพินีพิจารณาให้ดีอีกครั้งครับ ….
ด้วยความเคารพ

หนึ่งพิชิต ศิษย์ยอดธง
อดีตแชมเปี้ยนมวยไทยเวทีลุมพินี
อดีตแชมเปี้ยนมวยไทยสภามวยไทยโลก

ปล. ผมอยู่ต่างประเทศ ดูข่าวในเน็ตแล้วมันชักจะเลอะเทอะกันใหญ่แล้ว ทนไม่ไหวจริงๆครับ คนใหญ่คนโตในวงการมวย ทำห่าอะไรอยู่ครับ ทำไมไม่รีบเบรค!!!!!!

ขณะเดียวกันก็ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในทางเดียวว่า เห็นด้วย กับคุณหนึ่ง พิชิต ที่ได้กล่าวมาข้างต้นนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม รายการรวมพลคนแปดริ้ว จะมีการถ่ายทอดให้แฟนมวยได้ชมกัน ในวันนี้ (ศุกร์ที่ 23 มิ.ย.) ที่สนามมวยเวทีลุมพินี หลังจากที่มีการติดต่อประสานงานให้ทั้งคู่ได้ชกกันก่อนหน้านี้ และทั้งคู่รับปากว่าจะชกกันในวันนี้ โดยที่มีเดิมพันสร้างสีสันให้กับรายการไปแล้ว 4 ล้านบาท

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : มวยสยาม , เฟซบุ๊ก Nuengpichit Sityodtong