ข่าวจังหวัดปทุมธานี พญานาค วัดป่าคลอง 11

ซ่อมแซม! รูปปั้นพญานาค หลัง ปชช.แห่บูชาแน่น ‘จนทำเกล็ดหลุด’

Home / ข่าวทั่วไป / ซ่อมแซม! รูปปั้นพญานาค หลัง ปชช.แห่บูชาแน่น ‘จนทำเกล็ดหลุด’

วัดป่าคลอง 11 เร่งซ่อมแซมพญานาค หลังประชาชนแห่นำดอกไหม้กราบไหว้แน่นจนทำเกล็ดพญานาคหลุด

วันนี้ (23 มิ.ย.60)  ผู้สื่อข่าว MThai ได้รายงานว่า หลังจากประชาชนจำนวนมากแห่เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายใน “วัดป่าคลอง 11” ตั้งอยู่ที่ ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี  บางรายนำธูปเทียน ดอกไม้ไปปักบนปูนปั้นรูปพญานาค บางรายถึงขั้นนำธนบัตรไปถูวนรอบลำตัวพญานาค  จนทำให้ได้รับความเสียหาย รูปปั้นบางตัวถึงกับเกล็ดที่ทำจากปูนปั้นหลุด จนทางวัดต้องจ้างช่างมาเร่งซ่อมแซมส่วนที่ได้รับความเสียหาย พร้อมกันนี้ทางวัดได้ขึ้นป้ายความร่วมมือประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้อย่าปักธูปเทียนบนตัวหุ่นพญานาค

 

 

จากการสอบถาม“นายศรายุทธ   วงษ์เจริญ”  อายุ 19 ปี ผู้อยู่อาศัยระแวก วัดป่าคลอง 11  เปิดเผยว่า ทางวัดต้องจ้างช่างมาบูรณะซ่อมแซมตัวพญานาคใหม่เกือบทั้งหมด ซึ่งจะต้องใช้เวลากว่า 1 เดือนถึงจะสามารถกลับมาสวยดังเดิมได้  จึงอยากขอความร่วมมือจากประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้ “อย่านำดอกไม้พวกมาลัยไปแขวนตามเกล็ดพญานาคปูนปั้น เพราะหากมีประชาชนมาแขวนมากๆ ก็จะทำให้เกล็ดพญานาค รับน้ำหนักมากไป ทำให้หลุดและได้รับความเสียหายในที่สุด”

ขณะเดียวกัน วัดป่าคลอง 11 ยังคงมีประชาชน เดินทางมากราบไหว้อยู่ตลอดทั้งวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.หนองเสือ ต้องคอยดูแลเรื่องความปลอดภัยและอำนวยการจราจร จึงต้องขอความร่วมมือประชาชนที่เดินทางกราบไหว้พญานาค ให้ช่วยเคารพกฎจราจรเพื่อความปลอดภัยของทุกท่าน