ข่าวสดวันนี้ มะเร็งเต้านม แหวน ฐิติมา

คนแห่ให้กำลังใจ แหวน ฐิติมา หลังป่วยมะเร็ง

Home / ข่าวทั่วไป / คนแห่ให้กำลังใจ แหวน ฐิติมา หลังป่วยมะเร็ง

ภาพว่อนเน็ต แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร ร็อกเกอร์สาวคนดัง ป่วยโรคมะเร็งเต้านม สามีรับจริง รักษามาหลายปีแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (22 มิ.ย. 60) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อปรากฏภาพนักร้องสาวชื่อดัง แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร นอนป่วยและทรุดหนักพอสมควร จนเกิดกระแสข่าวลือว่าแหวนกลับมาป่วยหนักอาการทรุดอีกรอบ จนแฟนคลับอดเป็นห่วงไม่ได้

ซึ่งจากเรื่องดังกล่าวทางนายบรรเจิด กฤษณายุธ หรือ หรือ “ปุ๊ กรุงเกษม” สามีของนักร้องสาวคนดังได้ออกมาเปิดเผยว่า แหวนมีอาการป่วยจริง และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช เป็นการรักษาตามขั้นตอน ให้คีโมตามปกติ ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ซึ่งหลังมีข่าวออกมาผู้คนก็ได้ให้กำลังใจกันผ่านช่องทางต่างๆ เป็นจำนวนมาก

ส่วนที่มีภาพแหวนทรุดหนักและไม่รู้สึกตัวแล้วนั้น ที่จริงภาพที่เห็นกันคือเขานอนหลับ เวลานอนหลับก็ไม่รู้สึกตัวอยู่แล้ว แล้วยิ่งเป็นคนป่วยนอนหลับด้วย เขาป่วยมา 5 ปีแล้วมะเร็งมันไม่ไปไหนและกลับมาใหม่ เชื้อมะเร็งมันอยู่ในตัวก็ลามไปโน่นไปนี่ก็ต้องทำคีโมเพิ่มเติม ทั้งที่ควรจะต้องจบไปแล้วเพราะแหวนทำมาตั้งแต่ลำไส้ใหญ่ จนมาเต้านม แล้วก็มาที่กระดูก เท่ากับว่าก็ต้องทำคีโมใหม่

คราวนี้เวลาเขานอนหลับก็ไม่ได้มีการแต่งตัวแต่งหน้าอยู่แล้ว อาจจะเป็นภาพที่ไม่ได้สวยงาม บางคนเห็นภาพก็คิดกันไปน่ากลัวว่าเสียชีวิตหรือเปล่า ต้องฝากกรองกันให้ดีก่อน คือจะเอาภาพคนนอนหลับไปวิเคราะห์ไม่ได้ ทั้งนี้ขอให้สบายใจได้เพราะไม่มีอะไรน่ากลัวหรือร้ายแรงตามกระแสข่าวลือ แค่รักษาไปตามอาการและมาตามนัดคุณหมอที่ต้องให้คีโมเท่านั้น

สำหรับ แหวน-ฐิติมา เริ่มมีอาการป่วยมะเร็ง เมื่อช่วงปลายปี พ.ศ. 2558 โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กว่าป่วยเป็นมะเร็งเต้านมด้านซ้าย พร้อมทั้งเข้ารับการรักษาที่ รพ.ศิริราช ก่อนที่อากาศจะดีขึ้นตามลำดับ จนสามารถกลับมาออกงานในวงการบันเทิงได้ตามปกติ โดยมีการจัดคอนเสิร์ตรณรงค์ให้กำลังใจผู้ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม, การให้ความรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านม