รพ.รามาธิบดี อาคารบำบัดน้ำเสีย ไฟไหม้ ไฟไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผอ.รพ.รามาฯ คาดสาเหตุเกิดเพลิงไหม้ ไฟลัดวงจรพัดลมระบายอากาศ

Home / ข่าวทั่วไป / ผอ.รพ.รามาฯ คาดสาเหตุเกิดเพลิงไหม้ ไฟลัดวงจรพัดลมระบายอากาศ

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี คาดไฟใหม้อาคารบำบัดน้ำเสียมาจากไฟฟ้าลัดวงจรพัดลมระบายอากาศ รอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้ง

รองศาสตราจารย์นายแพทย์ สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดเผยกรณีเกิดเหตุไฟใหม้ อาคารบำบัดน้ำเสีย ภายในโรงพยาบาลรามาธิบดี ว่าจากการเข้าตรวจสอบ เพลิงไหม้พัดลมระบายอากาศไฟฟ้าของอาคารบำบัดน้ำเสีย ที่ปัจจุบันไม่ได้ใช้งานมานาน 8-9 ปี แต่คาดว่าอาจจะมีไฟฟ้าหล่อเลี้ยงระบบอยู่ ที่อาจทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร แต่สาเหตุที่แท้จริงต้องรอให้ตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริง ให้แน่ชัดก่อนว่ามาจากสาเหตุใด โดยตัวเครื่องที่เกิดเพลิงไหม้อยู่ระหว่างจำหน่ายออก เนื่องจากทางโรงพยาบาลมีการเปลี่ยนระบบบำบัดน้ำเสียไปใช้อีกรุ่นหนึ่งที่ทันสมัยกว่า

ส่วนเหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต เนื่องจากเป็นส่วนของอาคารสนับสนุนที่อยู่ด้านหลังของโรงพยาบาล เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงไม่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายผู้ป่วย มีเพียงการอพยพเจ้าหน้าที่ที่มีเพียงไม่กี่คนที่ทำงานในอาคาร ตามขั้นตอนปกติเพื่อความปลอดภัย ซึ่งภาพที่เห็นเป็นควันเยอะ เนื่องจากควันไฟได้ลอยไปตามปล่องควันจึงทำให้เกิดความตกใจ แต่ยืนยันว่าเป็นเพียงอาคารที่อยู่ด้านหลังของโรงพยาบาล และเหตุการณ์ก็เกิดไม่นานก็สามารถดับไฟได้ ส่วนการบริการอื่นๆ ก็ยังให้บริการได้ตามปกติ