กู้ภัย ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวหมา

ชื่นชมกู้ภัย ช่วยเจ้าตูบติดใต้โบสถ์วัด นานหลายวัน

Home / ข่าวทั่วไป / ชื่นชมกู้ภัย ช่วยเจ้าตูบติดใต้โบสถ์วัด นานหลายวัน

ทุกชีวิตมีค่า ชื่นชมอาสาสมัครมูลนิธิ ช่วยเจ้าตูบจรจัด หลังติดใต้โบสถ์วัด นานหลายวัน

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ้ง นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากพระและชาวบ้าน ให้ช่วยลูกสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง หลังจากวิ่งตกลงไปในสระน้ำของโบสถ์ แล้วว่ายหนีน้ำขึ้นไปหลบใต้โบสถ์ แต่ไม่สามารถกลับออกจากใต้โบสถ์ได้ เพราะช่องกำแพงระหว่างพื้นโบสถ์กับฐานรากมีรอยปูนแตกที่แคบ ลูกสุนัขจรจัด จึงถูกขังอยู่ใต้พื้นโบสถ์ ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือตั้งแต่ช่วงเช้า เหตุเกิดที่โบสถ์ วัดแจ้ง ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบว่าบริเวณรอบโบสถ์ มีสระน้ำความลึกประมาณ 1 เมตร มีจอกแหน ตะไคร้เป็นจำนวนมาก ใต้พื้นโบสถ์มีลูกสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง เพศผู้ สีน้ำตาล โผล่หัวพร้อมส่งเสียงร้องตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงใช้บันไดพาดลงในสระน้ำ ก่อนใช้บ่วงจับสุนัขคล้องที่คอ เพื่อดึงตัวลูกสุนัขออกจากใต้พื้นโบสถ์ แต่ก็ไม่สำเร็จ เนื่องจากช่องระหว่างพื้นฐานโบสถ์กับฐานรากที่เป็นกำแพง มีรอยปูนแตกไม่กว้างพอที่ลูกสนุขจะออกมาได้

เจ้าหน้าที่จึงใช้สว่านไฟฟ้า และค้อนปอนด์ เจาะและทุบกำแพง จุดที่ลูกสนุขติดอยู่ เปิดช่องให้กว้างขึ้น เพื่อให้ลูกสุนัขสามารถลอดผ่านออกจากพื้นโบสถ์ได้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงเจาะขยายช่องปูนกำแพงกว้างขึ้น จนลูกสุนัขสามารถโผล่หัวลอดออกมาได้

แต่กระนั้นรอบโบสถ์ มีสระน้ำลึก ทำให้ลูกสนุขไม่กล้าออกมา เจ้าหน้าที่จึงต้องลงไปใช้บ่วงคล้องที่คอลูกสนุข ก่อนจะจับออกมาจากใต้พื้นฐานได้สำเร็จ จากนั้นลูกสนุข ก็วิ่งหนีออกจากบริเวณโบสถ์ด้วยอาการตกใจตื่นกลัว ท่ามกลางความโล่งใจของพระและชาวบ้าน ที่ลุ้นการช่วยเหลือลูกสุนัขของเจ้าหน้าที่