ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวสดวันนี้ สามเณรปลื้ม

เผยผล DNA ศพถูกฝังใต้ฐานพระวัดดังเมืองคอน ยันไม่ใช่เณรปลื้ม

Home / ข่าวทั่วไป / เผยผล DNA ศพถูกฝังใต้ฐานพระวัดดังเมืองคอน ยันไม่ใช่เณรปลื้ม

ผลตรวจดีเอ็นเอศพที่ขุดพบกลางวัดวังตะวันตก ชี้ไม่สัมพันธ์เกี่ยวกับของแม่ – ทุกฝ่าย ยังปิดปากเงียบไม่กล้าเปิดเผยข้อเท็จจริง

วันที่ 25 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าว MThai ได้รายงานถึงความคืบหน้าคดีฆ่าสามเณรปลื้ม ที่เป็นข่าวครึกโครมตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมิถุนายน แม้สื่อมวลชนแขนงต่างๆ จะหยุดเสนอข่าวไปแล้ว แต่ประชาชนยังจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางถึงคดีดังกล่าวอยู่ เพราะคดียังไม่คืบหน้าเท่าที่ควร โดยเฉพาะตำรวจยังไม่ได้ตั้งข้อหาดำเนินคดีกับกลุ่มมาเฟียฐานยักยอกทรัพย์ ลักทรัพย์ได้

แม้แต่การเปิดตู้เซฟของ น.ส.ปิยฉัตร หรือ บิว อรุณสกุล หัวหน้าแก๊งมาเฟียฉุบวัดวังตะวันตก ก็ยังไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากวัดเป็นนิติบุคคล อำนาจอยู่ที่เจ้าอาวาส แต่พระครูพรหมเขตคณารักษ์ เจ้าอาวาสคนใหม่ ยังมีข้ออ้างขอเวลาในการตรวจสอบ รวบรวบทรัพย์สินของวัด จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มมาเฟียได้

แต่กระนั้นล่าสุดได้มีการเปิดเผยถึงผลตรวจ DNA  ศพที่ถูกฝังอยู่ใต้ฐานพระที่มีการขุดไปก่อนหน้านี้ โดยคาดว่าเป็นของสามเณรปลื้มนั้น พบว่าขัดแย้งกับ DNA ของนางสุกัญญา ผู้เป็นแม่บังเกิดเกล้าของสามเณรปลื้ม อย่างไรก็ตามทางตำรวจ กำลังติดตามตัวนายชวน เอกเกียรติกุล พ่อของสามเณรปลื้ม เพื่อมาเปรียบเทียบกับศพที่ขุดพบอีกครั้ง ส่วนความคืบหน้าอื่นๆ ทางทีมข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป