ข่าวปทุมธานี โรงงานคัดแยกขยะรีไซเคิล โรงงานไฟไหม้ ไฟไหม้

ไฟไหม้โรงงานคัดแยกขยะรีไซเคิล โชคดีไร้เจ็บตายคาดไฟฟ้าลัดวงจร

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้โรงงานคัดแยกขยะรีไซเคิล โชคดีไร้เจ็บตายคาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานคัดแยกขยะรีไซเคิล ใน อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท

เมื่อเวลา 03.45 น.วันที่ 26 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ ฟักประไพ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สามโคก รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โรงงานที่เกิดเหตุภายในบริษัทอีโค่ คอนซัลแทนท์จำกัด เลขที่32/3-4 ม.4 ต.ท้ายเกาะ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงอบต.ท้ายเกาะและพื้นที่ใกล้เคียงรวม 8 คัน อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เจ้าหน้าที่ทหารปตอ.2พัน2 รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานคัดแยกขยะรีไซเคิล เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ โครงสร้างเหล็กหลังคาเมทัลชีต พบแสงเพลิงและกลุ่มควันเกิดขึ้นภายในซึ่งเป็นจุดที่กองเศษขยะเพื่อรอการคัดแยกอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลาม ไปยังห้องทำงานของบริษัทที่อยู่ด้านทิศเหนือ และถังน้ำมันดีเซลขนาด 15,000 ลิตร ที่อยู่ด้านทิศใต้ ประกอบกับตัวอาคารซึ่งเป็นโครงเหล็กเกิดการทรุดตัวทำให้การดับเพลิงยากมากขึ้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท

โดยนายสมมาตร เผ่าคนชม อายุ 52ปี หัวหน้าคนงานเปิดเผยว่า ต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณแผงควบคุมไฟฟ้าภายในโรงงานข้างกองขยะ ตนเองจึงรีบไปขับรถแบคโฮออกมาได้เพียง1คัน ก่อนที่แสงเพลิงจะลุกลามขึ้นไปบนกองขยะอย่างรวดเร็ว ตนเองพร้อมเจ้าหน้าที่ รปภ. จึงรีบนำถังเคมีไปฉีดพ่นแต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานหน่วยงานดับเพลิงซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีการทำงานและเป็นวันหยุดไม่มีคนงานอาศัยอยู่

ทางด้าน ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ ฟักประไพ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สามโคก เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้กันพื้นที่ไม่ให้บุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านในและประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต1ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป