26 มิถุนายน คำขวัญ ทำดีเพื่อพ่อสานต่อแก้ปัญหายาเสพติด วันต่อต้านยาเสพติดโลก

ป.ป.ส. รณรงค์ “วันต่อต้านยาเสพติดโลก” ถวายความอาลัยแด่ในหลวง ร. 9

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวประชาสัมพันธ์ / ป.ป.ส. รณรงค์ “วันต่อต้านยาเสพติดโลก” ถวายความอาลัยแด่ในหลวง ร. 9

 ป.ป.ส​ จัดกิจกรรม รณรงค์ เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก เพื่อถวายความอาลัยให้คนในชาติได้แสดงความจงรักภักดีแด่ รัชกาลที่ 9

หลังจากวานนี้ (25 มิ.ย. 60) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ได้จัดกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอน “วิ่งเพื่อพ่อ ต่อต้านยาเสพติด” ณ สวนหลวง ร.9 เวลา 05.00 – 09.00 น. มีเยาวชนและประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 4,000 คน โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธี ซึ่งรายได้ทั้งหมดบริจาคเงินสนับสนุนมูลนิธิพระดาบส 

ล่าสุด (26 มิ.ย. 60) เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 รัฐบาลได้ขอความร่วมมือให้งดงานมหรสพ การจัดงานรื่นเริงต่างๆ และกำหนดให้ จัดกิจกรรมเป็นการถวายความอาลัยเพื่อให้คนในชาติได้แสดงความจงรักภักดีแด่ รัชกาลที่ 9 และร่วมถวาย พระพรสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 และเนื่องในวันที่ 26 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก สำนักงาน ป.ป.ส. จึงกำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมรณรงค์ภายใต้กรอบแนวคิด “ทำดีเพื่อพ่อ สานต่อแก้ปัญหายาเสพติด” 26 มิถุ​นายน วันต่อต้านยาเสพติดโลก  โดย ร่วมสวมเสื้อสีขาว ในวันต่อต้านยาเสพติดโลก (26 มิถุนายน) ประจำปี 2560 นี้ ”   ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นเยาวชน และประชาชน

นอกจากนี้ยังมี พิธีเผาทำลายยาเสพติดของกลาง”  ครั้งที่ 47 รวมทั้งสิ้น 6,546 คดี ณ ศูนย์บริหารสาธารณูปโภคและสิ่งแวดล้อม นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้จะออกอากาศผ่านเทปบันทึกภา​พ โดยมี “พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี อ่านคำปราศรัยเนื่องใน วันต่อต้านยาเสพติดโลก (26 มิถุนายน) ประจำปี 2560 ทางสถานีโทรทัศน์ รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หลังข่าวภาคค่ำ รวมไปถึงคำขวัญด้วยเช่นกัน

 

คำขวัญ

“ทำดีเพื่อพ่อ สานต่อแก้ปัญหายาเสพติด” 
26 มิถุนายน วันต่อต้านยาเสพติดโลก

“Do Good Deeds for Dad against Drugs”

26 June, International Day Against Drug Abuse and Illicit Trafficking