ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวสดวันนี้ นางรัตนา บุญทา แม่ค้าชาไข่มุก

เปิดใจแม่ค้าชาไข่มุก หลังถูกเพื่อนแม่ค้าด้วยกัน สาดน้ำร้อนใส่จนเจ็บสาหัส

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดใจแม่ค้าชาไข่มุก หลังถูกเพื่อนแม่ค้าด้วยกัน สาดน้ำร้อนใส่จนเจ็บสาหัส

เจ๊แหม่ม ชาไข่มุก เหยื่อสองแม่ลูกสุดโหดเปิดใจ หลังถูก รุมกระทืบสาดน้ำร้อนบาดเจ็บสาหัส วอนจนท. ทำคดีให้เป็นธรรม 

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจและสื่อมวลชน ช่วยกันตามข่าวและกดดันแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว 2 แม่ลูก มาดำเนินคดีหลังจากที่ทั้งสองรุมทำร้ายแม่ค้าชาไข่มุกซึ่งเป็นแม่ของผู้โพสต์ด้วยการตบตี และราดน้ำร้อนใส่จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา แต่คดีกลับไม่คืบ

วันนี้ (26 มิ.ย.60)  “นางรัตนา บุญทา” อายุ 43 ปี หรือ “เจ๊แหม่มชาไข่มุก” ผู้บาดเจ็บจากเหตุที่เกิดขึ้น ได้เปิดใจผ่านผู้สื่อข่าว MThai ถึงเหตุการณ์นาทีที่เกิดขึ้นว่า  ก่อนเกิดเหตุตนและเพื่อนแม่ค้าอีกกลุ่มหนึ่งได้สนทนากันเกี่ยวกับค่าเช่าที่อยู่ที่บริเวณหน้าสนามกีฬากลางจังหวัดนครศรีธรรมราชใ แต่ระหว่างที่คุยกันนั้นผู้ก่อเหตุได้เข้ามาทำร้ายตน โดยอ้างว่า ตนได้ไปพูดจาหาเรื่องก่อน ซึ่งที่จริงไม่ใช่ตนแค่พูดคุยกันในเรื่องค่าเช่าเฉยๆ

 

 

จากนั้นผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ก็ได้เข้ามาต่อว่าต่างๆ นานา แถมจะเข้ามาทุบตี ตนเห็นท่าไม่ดีจึงถือไม้มาไว้ป้องกันตัว แต่ยังไม่ทันได้ตอบโต้ ทั้ง 2 ก็เข้ามารุมทำร้ายด้วยการจิกหัวตบตี จนล้มทำให้ 1 ในผู้ก่อเหตุใช้เท้าเหยียบคอตนไว้ ก่อนที่อีกคนจะวิ่งไปเอาน้ำร้อนมาราดตนได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งหลังเห็นท่าไม่ดีเพื่อนแม่ค้าที่อยู่บริเวณดังกล่าวจึงช่วยกันห้ามปรามและแจ้งกู้ภัยให้เข้าช่วยเหลือนำตนส่งโรงพยาบาลในที่สุด  พร้อมกันนี้ นางรัตนา ยังได้กล่าวต่อว่า สาเหตุที่นำเรื่องนี้มาร้องเรียนก็เพื่ออยากได้ความเป็นธรรม เพราะตำรวจไม่ได้มีการดำเนินคดีใด ทั้งๆ ที่ตนเจ็บปางตาย อีกทั้งผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ยังไปขายของปกติโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งตนจะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด แม้ว่าคู่กรณีจะเจรจาขอชดใช้ค่าเสียหายให้ 5,000 บาทก็ตาม

ตนถูกกระทำอย่างโหดร้ายทารุณ โหดเหี้ยมผิดมนุษย์ถึงขนาดนี้ แต่ตำรวจไม่ได้ทุกข์ร้อนอะไรเลย ตนกลัวว่าคดีนี้จะไม่ได้รับความเป็นธรรม ที่สำคัญคนร้ายสองแม่ลูกยังออกไปขายก๋วยเตี๋ยวที่เดิมเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตนอยากจะกราบวิงวอนผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองโปรดยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือด้วย’ 

 

 

ด้าน ร.ต.อ.อภินันท์ พลศร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เจ้าของคดี กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ได้ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสอบพยานที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนนางรัตนา บุญทา ผู้บาดเจ็บ ตนได้เดินทางไปเยี่ยมเพื่อจะสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลแล้ว

แต่ทางแพทย์ให้ผู้บาดเจ็บนอนพักรักษาตัวห้องปลอดเชื้อ ซึ่งหากจะสอบสวนผู้บาดเจ็บภายในห้องปลอดเชื้อนั้น อาจไม่เหมาะต่อการทำงานของแพทย์และพยาบาล รวมทั้งคนป่วยคนอื่นที่พักรักษาตัวที่ห้องปลอดเชื้อ ตนจึงแจ้งญาติผู้บาดเจ็บว่าหากผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้นค่อยสอบปากคำ