ข่าวจังหวัดตรัง ประกาศ สาวใจดี ให้เช่าบ้านฟรี

สาวตรังใจดี ประกาศให้อยู่บ้านฟรี หลังไม่อยากปล่อยทิ้งร้าง

Home / ข่าวทั่วไป / สาวตรังใจดี ประกาศให้อยู่บ้านฟรี หลังไม่อยากปล่อยทิ้งร้าง

สาวใจดีน้ำใจงามโพสต์เฟซบุ๊ก ให้อยู่บ้านเช่าฟรี ขอแค่ดูแลบ้านให้อย่าปล่อยให้รกร้าง 


เมื่อวันที่
26 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา สื่อโซเซียลได้ร่วมกันแชร์โพสต์ของ นางสาวนันทนา ปัชชาเขียว ที่ได้ลงประกาศผ่านเฟซบุ๊ก !!! ระบ ว่า

“ใครที่มีครอบครัวแต่ไม่มีบ้านอยู่ บ้านหลังนี้ให้อยู่ฟรีค่ะ แต่มีข้อแม้ว่าแค่รักษาความสะอาดเท่านั้น บ้านปล่อยร้างมาหลายปี อยากให้มีคนไปอยู่ไปดูแลค่ะ อยู่แถวๆก่อนถึงโรงเรียนราชมงคลประมาณ 500 เมตร ค่ะ หรือแชร์ภาพได้ค่ะ…จะเป็นคนรู้จักหรือไม่รู้ก็จะพิจารณาอีกที กินเหล้าเมายาไม่เอานะค่ะ ส่วนใครที่ชอบขายของจะมีตลาดนัดทั้งอาทิตย์เลยค่ะ”

 


ล่าสุดผู้สื่อข่าว MThai ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่
36/2 ซอยโคกพิกุล ซอย 1 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง อยู่ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 500 เมตร สภาพบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัวกับห้องรับแขก พร้อมบริเวณหน้าบ้าน สภาพสีของบ้านยังคงสดและแข็งแรง ซึ่งพื้นที่ดินพร้อมบ้านดังกล่าวมีความกว้าง 11 เมตร ยาวกว่า 40 เมตร ซึ่งสามารถปลูกพืชผักสวนครัวไว้กินรอบบ้านได้อีกด้วย


จากการสอบถาม ด้าน “นางสาวนันทนา ปัชชาเขียว” อายุ
38 ปี เจ้าของธุรกิจส่วนตัวตลาดออนไลน์ อยู่บ้านเลขที่ 60/14 ถ.โคกขัน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง กล่าวว่า ตนได้มีที่ดินพร้อมบ้านไว้ที่ อ.สิเกา จ.ตรัง ซึ่งแต่ก่อนได้ซื้อที่ดินดังกล่าวเพื่อจะสร้างบ้านไว้ให้แม่อยู่ แต่ไม่ได้อยู่ เพราะทั้งตนและแม่ได้มาซื้อบ้านไว้ในตัวอำเภอเมืองจังหวัดตรัง จึงไม่ได้อยู่บ้านหลังดังกล่าวม10 กว่าปี  

โดยก่อนหน้านี้ได้ปล่อยให้นักศึกษาเช่าเดือนละ 2,000 บาท แต่ผู้เช่ากลับไม่ได้ดูแลบ้าน  พร้อมยังส่งเสียงดังรบกวนเพื่อนบ้านและมีการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาในบ้านเช่าอีกด้วย ต่อมาได้มีการย้ายหนีออกไป โดยที่ตนไม่รู้เรื่อง เมื่อมาตรวจดูอีกทีก็ได้ทิ้งภาระทั้งค่าน้ำค่าไฟ และสิ่งของขยะ จนสุดท้ายตนต้องรับผิดชอบภาระทั้งหมด จึงได้ปล่อยทิ้งร้างไว้  จากนั้นจึงตัดสินใจโพสต์เฟซบุ๊ก ประกาศให้ผู้ที่สนใจอยู่บ้านฟรี แต่มีข้อแม้ว่าต้องช่วยดูแลบ้านให้สะอาด และไม่ต้องจ่ายค่าเช่าแม้แต่บาทเดียว

 


พร้อมกันนี้ นางสาวนันทนา ยังระบุอีกว่า ที่ตนให้อยู่ฟรีนั้นไม่ได้คิดอะไรมากและเนื่องจากตนมีความรู้สึกในฐานะที่เคยเป็นคนยากจนมาก่อน จึงคิดถึงเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน และอีกอย่างได้ช่วยดูแลบ้านของตนด้วย ดีกว่าปล่อยทิ้งร้างให้ปลวกกิน

ซึ่งตอนนี้มีบางส่วนโดยเฉพาะหน้าต่างได้พังชำรุดบางส่วนแล้ว  และการที่ได้ลงประกาศบ้านให้อยู่ฟรีนั้น ไม่ได้คิดว่าจะมีกระแสคนในโลกโซเซียลแห่ชื่นชมตนเองมากขนาดนี้ แต่ความรู้สึกที่ตนได้รับทำให้รู้สึกภูมิใจและดีใจเป็นอย่างมาก พร้อมขอบคุณสื่อมวลชนที่ทำข่าวชื่นชมตนในครั้งนี้