ดีเอสไอ ธัมมชโย วัดพระธรรมกาย องอาจ ธรรมนิทา

‘องอาจ’ โฆษกวัดพระธรรมกาย เข้ารับทราบข้อหาคดียุยงปลุกปั่น

Home / ข่าวทั่วไป / ‘องอาจ’ โฆษกวัดพระธรรมกาย เข้ารับทราบข้อหาคดียุยงปลุกปั่น

‘องอาจ ธรรมนิทา’ รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม หลังตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาใหม่ ในคดียุยงปลุกปั่น ตามมาตรา 116 พร้อมให้การปฏิเสธ

วันนี้(27 มิ.ย.)​ เวลา 10.30 น. ที่กองบังคับการปราบปราม นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่ม หลังตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาใหม่ในคดียุยงปลุกปั่น ตามมาตรา 116(3)

นายองอาจ ธรรมนิทา กล่าวก่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหา โดยยืนยันว่าจะให้การปฏิเสธ เนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายที่ผ่านมา เป็นเพียงการถ่ายทอดความรู้สึกจากศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายกลุ่มหนึ่ง ที่เชื่อว่าเรื่องดังกล่าวเป็นข้อเท็จจริง ให้เจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานภาครัฐได้รับทราบและหาทางแก้ไขได้อย่างถูกต้อง ไม่มีเจตนาต้องการสร้างความแตกแยก หรือยุยงให้ประชาชนกระทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด

นายองอาจ กล่าวต่อว่า ตนได้ปรึกษากับทนายแล้วว่า จากนี้ไปคงไม่มีเรื่องอะไรที่ตนต้องเดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมแล้ว เพราะที่ผ่านมาตนได้ทำหน้าที่ และให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด ทั้งยังส่งหลักฐานให้พนักงานสอบสวนไปแล้ว ซึ่งพฤติการณ์ที่แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก ก็เป็นเรื่องเดิม จากนี้ไปก็คงต้องดำเนินการตามขั้นทางตามกฎหมายต่อไป

สำหรับเรื่องดังกล่าว ก่อนหน้านี้นายองอาจ ธรรมนิทา เคยมารับทราบข้อกล่าวหา และให้ปากคำไปแล้ว ในข้อหามาตรา 116(2) คดียุยงปลุกปั่น ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก 1 ข้อกล่าวหาคือ มาตราา 116(3) ทำให้ประชาชนละเมิดกฎหมาย จึงได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้