ชุมชนคลองเตย ไฟไหม้ ไฟไหม้ชุมชนคลองเตย

ไฟไหม้ชุมชนคลองเตย วอด 10 หลังคาเรือน เจ็บ 1

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้ชุมชนคลองเตย วอด 10 หลังคาเรือน เจ็บ 1

เพลิงไหม้ชุมชนย่านคลองเตย เสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน ขณะที่ หญิงชรา เจ้าของบ้านต้นเพลิงถูกไฟคลอกอาการสาหัส – ตำรวจเร่งหาสาเหตุ

วันนี้(28 มิ.ย.) มีรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในชุมชนล็อค 1-2-3 ซอยดำรงค์พิพัฒน์ ย่านคลองเตย โดยจุดเกิดเหตุ เป็นลักษณะบ้านไม้สองชั้นปลูกติดกันหลายหลัง ประชาชนหนีตายอลหม่านหอบหิ้วข้าวของเครื่องใช้ออกจากบ้าน เนื่องจากไฟปะทุขึ้นมาอย่างหนัก เจ้าหน้าที่จึงระดมรถน้ำกว่า 10 คันเข้าใช้น้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นหญิงชราอายุ 79 ปี ถูกไฟคลอกที่ใบหน้าและตามร่างกายกว่าครึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

ด้านสาเหตุ ตำรวจนครบาลท่าเรือ สอบสวนพยานแวดล้อมให้การว่า บ้านต้นเพลิงคือบ้านของ นางนุชนาถ จูบางท่า ผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ประกอบอาชีพรับซื้อของเก่า พักอาศัยอยู่ในบ้านไม่ทราบเลขที่เพียงคนเดียว ปกติมักจุดเทียนเพื่อส่องสว่างภายในบ้าน ทั้งที่มีไฟฟ้าใช้ ทำให้ทางชุมชนมาตักเตือนแล้วหลายครั้ง ว่าอาจเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นได้ เนื่องจากในบ้านมีเศษขยะจำนวนมาก แต่ก็เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุที่แท้จริง จะต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ อย่างละเอียดอีกครั้ง