กระเป๋าเดินทาง ชาวเน็ต ต่างประเทศ ท่าอากาศยาน ปู

เจอแบบนี้ทำไง!! พบปูจำนวนมากหลุดจากกระเป๋า นทท.บนแอร์พอร์ต

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวสังคมออนไลน์ / เจอแบบนี้ทำไง!! พบปูจำนวนมากหลุดจากกระเป๋า นทท.บนแอร์พอร์ต

เผยคลิป ปูทะเลจำนวนมากหลุดออกจากกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารที่ท่าอากาศยานเมือง นิวยอร์ก ประเทศ สหรัฐอเมริกา

เมื่อวันที่ (21 มิ.ย.60) ทีมข่าว MThai ได้รับรายงาน จากเพจ “คลิปเด็ดประเทศไทย” ได้แชร์คลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่มีชื่อว่า “Ofori Anim” โดยใช้ชื่อคลิปว่า “JFK (New York) Airport … the arrival of a Ghanaian luggage Airport Staff on a rescue mission. ”

โดยเนื้อหาภายในคลิปนั้น เกิดขึ้นที่เมือง นิวยอร์ก ประเทศ สหรัฐอเมริกา  ผู้โดยสารได้ทำการบันทึกวิดีโอขณะที่มีปูทะเลหลุดออกมาเป็นจำนวนมาก จากสายพานลำเลียงกระเป๋า ก่อนที่เจ้าของและเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานจะช่วยกันจับใส่กล่องลัง ซึ่งสร้างความแปลกใจ และตกใจเล็กน้อย แก่ผู้โดยสารที่มารอรับกระเป๋าสัมภาระของตนเอง

ทางเครื่องบินลำตัวแคบอย่าง A320 หรือ 737 ใน compartment สำหรับเก็บสัมภาระใต้เครื่อง กระเป๋าโดยสารจะถูกลำเลียงเป็นชิ้นๆ ไม่ใส่ลง ULD หรือตู้ใส่สัมภาระเหมือนเครื่องบินลำตัวกว้าง เพราะต้องมีการกระจายน้ำหนักที่แม่นยำกว่า สำหรับเครื่องใหญ่ เพื่อป้องกัน CG คลาดเคลื่อน เพราะบินไกลจะกินน้ำมันมากกว่า

ดังนั้นบางครั้งสายการบินได้มีการรับ Cargo ขึ้นมาด้วย อาจจะเป็นอาหารทะเลที่แพ็คใส่กล่องลังมาไม่แน่นหนา  พอโหลดรวมกับกระเป๋าโดยสารแล้วระหว่างทาง เกิดกล่องแตกขึ้นมาจึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น