ข่าวสดวันนี้ ฆาตรกรรม นักท่องเที่ยว เกาะเต่า เจ้าหน้าที่ เบลเยียม เสียชีวิต

ตร. แจง หลังข่าวว่อน สาวเบลเยี่ยม ตายปริศนาที่ ‘เกาะเต่า’

Home / ข่าวทั่วไป / ตร. แจง หลังข่าวว่อน สาวเบลเยี่ยม ตายปริศนาที่ ‘เกาะเต่า’

ตร.เผยผลนิติเวช สาวเบลเยียม ตายปริศนา ที่เกาะเต่า หลังเพจดังตีข่าวสลดอีกรอบ

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (29 มิ.ย. 60) พ.ต.อ.ปรีชา กลัดสวัสดิ์ รอง ผบก.ภ.จ.สุราษฏร์ธานี รักษาราชการแทน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังเพจดังได้มีการตีข่าวนักท่องเที่ยวสาวชาวเบลเยียม น.ส. เอลีส ดัลเลมานจ์  เสียชีวิตอย่างปริศนาที่เกาะเต่า ว่า

เรื่องนี้ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.โชคชัย สุทธิเมฆ สารวัตรใหญ่ สภ.เกาะเต่า ให้เร่งสรุปข้อเท็จจริงอีกครั้ง และให้รีบรายงานภายใน 3 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นได้นำร่างส่งไปตรวจยังสถาบันนิติเวชเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนจะพบว่าเธอเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจด้วยการผูกคอ

ทางตำรวจจึงประสานไปยังสถานทูตเบลเยียม เรื่องการเสียชีวิต รวมทั้งประสานไปยังมารดาของผู้ตายให้มารับทราบถึงเหตุที่เกิดขึ้น ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจ แต่เมื่อมีข่าวออกมาอีกครั้งตนเองได้สั่งการให้สรุปเรื่องกลับมาใหม่ เพื่อจะได้รายงานรายละเอียดให้กับหน่วยเหนือรับทราบต่อไป

ทั้งนี้ยอมรับว่า ก่อนเกิดเหตุที่พักของผู้ตายได้มีไฟไหม้จริง จากนั้นผู้ตายก็ได้หายตัวไป ประมาณ 3 วัน ก่อนจะมีคนมาพบศพ ส่วนในเรื่องของกระเป่าเดินทางของผู้ตายติดไปกับเรือเฟอร์รี่ ที่ จ.ชุมพร นั้น กำลังประสานพื้นที่ เพื่อตรวจสอบแต่ในเบื้องต้น ยังไม่มีผู้ยืนยัน หรือพบหลักฐานเกี่ยวกับการฝากกระเป๋าของผู้ตายจริงตามที่เป็นข่าวไปแต่อย่างใด