ผู้ค้าร้อง ถูกจนท.ล่อซื้อสลากทั้งเล่ม แถมโดนริบโควต้าคืน

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ค้าร้อง ถูกจนท.ล่อซื้อสลากทั้งเล่ม แถมโดนริบโควต้าคืน

ผู้ค้าสลากร้องขาย 80บ.ยังโดนแกล้งริบโควต้าขณะเลขคำชะโนดถูกกว้านซื้อเกลี้ยง

วันนี้ (30 มิ.ย. 60) ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ภายในตลาดภาษีซุง ตัวเมืองชัยนาท เข้าร้องทุกข์กับสื่อมวลชน จ.ชัยนาท ว่า  เดิมตนมีโควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดละ 5 เล่ม แต่ถูกกองสลากฯ ริบโควต้า โดยอ้างว่าตนเองนำโควต้ามาขายส่งผิดระเบียบของกองสลากฯ  จึงรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม  เพราะตนทำตามระเบียบของกองสลากอย่างเคร่งครัดมาตลอด

 

โดยสลากที่รับมาในราคา 74.50 บาทต่อฉบับ ตนเองก็นำมาขายราคาฉบับละ 80 บาท ตามราคาควบคุม แต่เมื่อเดือนธันวาคม2559ที่ผ่านมา มีคนมาขอซื้อสลากจากตนยกเล่ม ตนก็ขายให้ในราคาฉบับละ 80 บาทเพราะคิดว่าลูกค้าต้องการซื้อไปเก็งรับโชคเลข 3 ตัวหน้า ซึ่งในเล่มจะมีฉบับที่ถูกรางวัลแน่นอน แต่มาทราบภายหลังว่าเป็นการล่อซื้อจากคนของกองสลากฯ ทำให้ตนถูกริบโควต้า ซึ่งตนยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรผิด

ส่วนลูกค้าซื้อยกเล่มนั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะมีนักเสี่ยงโชคแนวนี้เพิ่มขึ้นมากในปัจจุบัน ตนจึงอยากร้องขอความเป็นธรรมไปยังกองสลากฯ และ คสช. เพื่อให้คืนโควต้าสลากฯ ให้ตนเองได้นำมาขายสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวด้วย เพราะปัจจุบันตนเองต้องรับสลากจาก “ยี่ปั๊ว” ในราคาที่แพงถึง 78 บาทต่อฉบับ

 

ขณะเดียวกัน บรรยากาศการซื้อขายสลาก ในตัวเมืองชัยนาทในงวดนี้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีเลขเด็ดเลขดังตามกระแสที่ถูกกว้านซื้อจนไม่สามารถหาซื้อได้แล้วในปัจจุบันคือเลข “58” และ “85” ซึ่งเป็นเลขที่นักเสี่ยงโชคได้มาจากวัดป่าคำชะโนดก่อนหน้านี้