ทะเล น้ำดำ ปล่อยน้ำเสียลงเกาะสมุย เกาะสมุย

หวั่นกระทบท่องเที่ยว! ปล่อยน้ำเสียลงทะเลเกาะสมุย น้ำดำส่งกลิ่นเหม็น-คัน

Home / ข่าวทั่วไป / หวั่นกระทบท่องเที่ยว! ปล่อยน้ำเสียลงทะเลเกาะสมุย น้ำดำส่งกลิ่นเหม็น-คัน

ร้องทุกข์หวั่นกระทบท่องเที่ยว หลังมีคนปล่อยน้ำเสียลงทะเลเกาะสมุย น้ำดำส่งกลิ่นเหม็น-คัน

วันนี้(30 มิ.ย.) ผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยวหาดเฉวง ได้ร้องทุกข์ผ่านผู้สื่อข่าวว่า ที่บริเวณชายหาดเฉวงหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี น้ำทะเลมีสีดำ และส่งกลิ่นเหม็น เป็นวงกว้างประมาณ 300 เมตร เป็นแบบนี้มาแล้วประมาณ 3 วัน ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาตรวจสอบ หวั่นกระทบด้านการท่องเที่ยวของเกาะสมุย

จากการตรวจสอบที่ชายหาดเฉวง แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเกาะสมุย มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากออกมาพักผ่อนตามชายหาด เล่นน้ำทะเล และตรงจุดที่มีการร้องเรียนมานั้น พบว่าน้ำทะเลมีสีดำอยู่ตามชายหาดยาวประมาณ 300 เมตร และลึกไปในทะเล 100 เมตร ส่งกลิ่นเหม็น แต่ก็มีนักท่องเที่ยวมาลงเล่นน้ำตรงจุดนี้ โดยที่ไม่ทราบว่าเป็นน้ำเสีย
สอบถามพนักงานปล่อยเช่าเจ็ตสกีบริเวณดังกล่าวได้บอกว่า น้ำเสียไม่รู้มาจากไหนแต่ว่ามาอยู่ตรงจุดนี้ที่มีลักษณะเป็นอ่าว และลามไปบริเวณข้างเคียง นักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำก็จะไม่รู้ว่าน้ำทะเลสีผิดปรกติ และยิ่งในช่วงนี้ระดับน้ำทะเลลดต่ำ น้ำทะเลไม่ถ่ายเทจึงทำให้เห็นได้ชัด

ขณะที่ นายไพรัตน์ นาคแก้ว ผู้จัดการร้านอาหารโรงแรมแห่งหนึ่ง บอกอีกว่า ได้เก็บตัวอย่างน้ำทะเลใส่ขวดพลาสติกไว้ เพื่อส่งให้ทางเทศบาลนครเกาะสมุยตรวจสอบแล้ว น้ำเสียที่พบนั้นเป็นวันที่ 3 แล้ว แต่วันนี้จะน้อยกว่าวันก่อนที่ผ่านมา เมื่อวานนี้ลูกค้าของทางโรงแรมลงไปเล่นน้ำแล้วมาบอกว่าเล่นน้ำทะเลแล้วรู้สึกคันตามผิวหนัง และเมื่อนำน้ำทะเลที่เก็บเป็นตัวอย่างมาดมก็พบว่ามีกลิ่นเหม็นคาวอีกด้วย และหากตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นน้ำเสียที่ถูกปล่อยมาจากสถานประกอบการ ก็รู้สึกแย่มากที่มาทำลายภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของเกาะสมุย