ค้ายาบ้า อุดรธานี เทรนเนอร์ฟิตเนส

จับเทรนเนอร์ฟิตเนส ค้ายาบ้าผ่านเฟซบุ๊ก ให้เด็กแว้น

Home / ข่าวทั่วไป / จับเทรนเนอร์ฟิตเนส ค้ายาบ้าผ่านเฟซบุ๊ก ให้เด็กแว้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.อุดรธานี จับเทรนเนอร์ฟิตเนส ค้ายาบ้าผ่านเฟซบุ๊ก ให้กับเด็กแว้น ใช้ถุงตราแอปเปิลจูงใจลูกค้า

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี แถลงข่าวจับกุมตัว นายไตรภาพ อายุ 24 ปี อยู่ อ.เมืองอุดรธานี เป็นเทรนเนอร์ฟิตเนสแห่งหนึ่ง พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 18,400 เม็ด ที่อยู่ในถุงสีฟ้าจำนวน 73 ถุง ถุงสีดำตราแอปเปิล จำนวน 19 ถุง บรรจุในกล่องพัสดุของไปรษณีย์ เงินสดจำนวน 130,000 บาท ในข้อหามียาเสพติดประเภท 1 หรือ ยาบ้า ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ พล.ต.ต.พีระพงศ์ เผยว่า สอบสวน นายไตรภาพ ให้การว่า ตนได้รู้จักนาย น. ที่กรุงเทพ โดยจะส่งยาบ้าใส่กล่องพัสดุของไปรษณีย์ ทางรถทัวร์แล้วบอกให้ตนไปรับ ก่อนที่เขาจะสั่งให้ตนนำยาบ้าไปวางตามจุดต่างๆ ที่เขาบอก แล้วทำการถ่ายรูป จุดที่วางยาบ้าส่งรูป ไปให้นาย น ทางเฟซบุ๊ก แล้ว นาย น. ก็ส่งรูปต่อไปให้กับลูกค้าทางเฟซบุ๊ก ให้ไปรับยาบ้าโดยลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อยาบ้า จะเป็นเด็กแว้น แล้วก็กลายเป็นผู้ค้ารายย่อย

โดยล่าสุดตนไปเอายาบ้ามา จำนวน 10 มัด หรือ 20,000 เม็ด ทำมาแล้วหลายครั้ง ได้ประมาณ 2 เดือน ซึ่งตนจะได้ค่าแรง เป็นเงินครั้งละ 100,000 บาท เงินที่ได้มานั้นก็จะเก็บไว้ เพื่อซื้อห้องแถวให้กับภรรยา เปิดร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ความงาม หรือไม่ก็เปิดร้านฟิตเนส เป็นของตนเอง

พล.ต.ต.พีระพงศ์ กล่าวว่า ยาบ้าที่จับได้ครั้งนี้ เป็นการกระจายออกมาจากรุงเทพ ที่สำคัญขบวนการค้ายาบ้า ใช้แผนการตลาดแบบใหม่ด้วยการเอายาบ้าใส่ถุงตราแอปเปิล เป็นการจูงใจลูกค้าให้มาซื้อ แต่ยาบ้าอยู่ในถุงนั้นกลิ่นจะไม่แรงเหมือนแต่ก่อน ซึ่งจะมีกลิ่นผสมคล้ายกับผลไม้ด้วย เพราะเนื่องจากส่งมาทางรถทัวร์ เพื่อให้หลีกเลี่ยงในการถูกตรวจจับเจอได้