ข่าวจังหวัดชัยนาท ข่าวสดวันนี้ แก๊งลักเด็ก

โรงเรียนดังเมืองชัยนาท เตือนระวังชายแปลกหน้า หลอกรับลักพาตัวเด็ก

Home / ข่าวทั่วไป / โรงเรียนดังเมืองชัยนาท เตือนระวังชายแปลกหน้า หลอกรับลักพาตัวเด็ก

ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกล้วย ออกประกาศเตือนผู้ปกครอง ระวังชายแปลกหน้าพฤติกรรมหลอกรับลักพาตัวเด็ก

วันนี้ (1 ก.ค. 60) นางกัสมาภรณ์ บัวภิบาล ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลบ้านกล้วย ในตัวเมืองชัยนาท ได้ออกประกาศแจ้งเตือนไปยังผู้ปกครอง และนักเรียนในสังกัด ให้ระมัดระวังและช่วยกันจับตาชายแปลกหน้า

หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา พบบุคคลมีพฤติกรรมต้องสงสัยไม่น่าไว้วางใจ โดยเข้ามาตีสนิทกับนักเรียนหญิงที่บริเวณหน้าโรงเรียน โดยอ้างว่าพ่อแม่ให้มารับกลับบ้านแทน โชคดีที่ผู้ปกครองที่รู้จักกับผู้ปกครองของเด็กนักเรียนรายนั้นมาพบและถามเด็กว่ารู้จักชายคนดังกล่าวหรือไม่

แก๊งลักเด็ก, ข่าวจังหวัดชัยนาท

ซึ่งเด็กบอกว่าไม่รู้จักจึงไม่ยอมไปด้วย ชายคนดังกล่าวจึงรีบเดินหนีไปอย่างรวดเร็วต่อมาในสัปดาห์เดียวกัน ผู้อำนวยการได้รับแจ้งว่ามีชายเข้ามาถามหานักเรียนในชั้นอนุบาล อีก 1 ราย แต่เมื่อสอบถามแล้วไม่พบว่ามีเด็กชื่อตามที่ชายคนดังกล่าวอ้าง เมื่อถูกซักไซร้มากเข้าชายคนดังกล่าวก็เดินหนีออกจากโรงเรียนไป

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ต้องออกหนังสือแจ้งเตือนผู้ปกครองพร้อมทั้งเรียนประชุมแจ้งเรื่องดังกล่าวกับนักเรียนทุกคน ไม่ให้ไว้ใจคนแปลกหน้า หากมีคนเข้ามาตีสนิทหรือบอกว่าผู้ปกครองให้มารับ ให้รีบไปหาครูหรือนักการที่ประจำอยู่ที่หน้าโรงเรียนทันทีเพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.ชัชพิมุข มีมุข ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท เปิดเผยว่าเมื่อรับทราบเหตุการณ์ดังกล่าว ได้สั่งการกำชับให้สายตรวจเพิ่มความถี่ในการตรวจตราบริเวณหน้าสถานศึกษาทุกแห่ง รวมทั้งการซุ่มระวังเหตุในเวลาเข้าเรียนและช่วงเวลาเลิกเรียนเพื่อป้องกันเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่จราจรด้วย