ข่าวจังหวัดกาฬสิน ข่าวสดวันนี้ ล่ามโซ่

พ่อ-แม่โร่แจง เหตุทำร้ายล่ามโซ่ลูก ชี้ไม่ได้ตั้งใจ แค่อบรมสั่งสอนลูกดื้อ

Home / ข่าวทั่วไป / พ่อ-แม่โร่แจง เหตุทำร้ายล่ามโซ่ลูก ชี้ไม่ได้ตั้งใจ แค่อบรมสั่งสอนลูกดื้อ

พ่อแม่ล่ามโซ่ลูก ยันไม่ตั้งใจทำร้าย แค่อบรมสั่งสอน ตร.ชี้ต้องเปลี่ยนทัศนะใหม่

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (30 มิ.ย. 60) นายณรงค์ เรืองสิทธิ์ อายุ 39 ปี และนางบุญยาติ ก้องเวหา อายุ 40 ปี สองสามีภรรยา ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อชี้แจงถึงกรณีที่พวกเขาใช้โซ่ล่าม และทำร้ายเด็กชาย 2 คน ซึ่งเป็นบุตร จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่ผู้ใหญ่บ้านสร้างแสน หมู่ที่ 2 ต.ลำห้วยหลัว อ.สมเด็จ จะเข้าช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาล

โดยนายณรงค์ เผยว่า  ตนกับนางบุญยาติ ได้อยู่กินเป็นสามีภรรยากันมานานหลายปีแล้ว ก่อนที่จะอยู่กินด้วยกันตนนั้นมีลูกติดจากภรรยาเก่าเป็นผู้ชาย 1 คน อายุ 12 ปี เป็นคนที่ถูกล่ามโซ่ ส่วนภรรยาคนปัจจุบันก็มีลูกติดกับสามีเก่า 3 คน และมีลูกด้วยกันกับตนอีก 1 คน รวมทั้งหมด 5 คน ทั้งนี้ในวันเกิดเหตุ ตนไปทำงานรับจ้างเป็นช่างซ่อมรถตามปกติ ส่วนลูกๆไปโรงเรียน จากนั้นช่วงสายมีครูมาถามหาลูกของตน ว่าทำไมไม่ไปโรงเรียน

ตนจึงออกไปตามหากระทั่งไปพบที่ร้านเกมแห่งหนึ่ง จึงนำตัวกลับบ้าน แต่ด้วยความโมโหได้ใช้มือตบหลังไป 1 ครั้ง แต่ลูกชายกลับด่าทอผู้เป็นพ่อด้วยคำหยาบคาย พร้อมกับวิ่งไปหยิบประแจที่เอาไว้ซ่อมรถมาเพื่อจะตีตน จึงเกิดการแย่งกันและเหวี่ยงไปถูกหัวลูกชายแตก จากนั้นจึงบอกให้ภรรยาไปส่งกลับทำงาน แต่ก็กลัวลูกชายหนีไปอีก จึงให้ภรรยานำโซ่มาล่ามไว้จนกว่าภรรยาจะกลับมา ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจทำร้าย เป็นเพียงการอบรมสั่งสอนลูกที่ดื้อเท่านั้น

ทั้งนี้หลังจากพนักงานสอบสวนสอบปากคำทั้งสองคนสามีภรรยา และสอบปากคำเด็กร่วมกับทีมสหวิชีพ รวมทั้งพยานแวดล้อมครบแล้วก็จะได้แจ้งข้อหากับทั้งสองคนทำร้ายร่างกาย กักขังหน่วงเหนี่ยว และกระทำความรุนแรงในครอบครัวได้เลย ส่วนการเยียวยาและดูแลเด็กนั้นจะมีการประสานไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ให้การช่วยเหลือต่อไป

ข่าวจาก matichon tv