นักท่องเที่ยว ผูกคอตาย สาวชาวเบลเยี่ยม เกาะเต่า

เร่งหาเพื่อนชาย นักท่องเที่ยวสาวชาวเบลเยี่ยม ดับปริศนาคาเกาะเต่า มาคลี่คลายปม

Home / ข่าวทั่วไป / เร่งหาเพื่อนชาย นักท่องเที่ยวสาวชาวเบลเยี่ยม ดับปริศนาคาเกาะเต่า มาคลี่คลายปม

เร่งติดตามตัวเพื่อนชาย นักท่องเที่ยวสาวชาวเบลเยี่ยม เสียชีวิตอย่างมีปริศนา บนเกาะเต่า มาสอบสวนคลี่คลายปม

พลตำรวจตรี ชลิต ถิ่นธานี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมคณะ เข้าตรวจสอบบริเวณป่าที่พบศพ น.ส.เอลิส เดลมานจ์ (Elise Dallemange) วัย 30 ปี นักท่องเที่ยวชาวเบลเยี่ยม ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ บนเกาะเต่า อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อ 27 เมษายน ที่ผ่านมา พร้อมเข้าตรวจสอบบังกะโล “ทริปเปิ้ลบี” อ่าวแม่หาด ซึ่งเป็นสถานที่สุดท้าย ที่ น.ส.เอลิส เข้าพัก

โดยจากการสอบปากคำพนักงาน ทราบว่า น.ส.เอลิส มาเช่าห้องเมื่อ 19 เมษายน โดยเขียนชื่อ-สกุลจริง แต่ไม่ยอมเขียนหมายเลขประจำตัวพาสปอต เหมือนลูกค้ารายอื่น อีกทั้งเมื่อขอดูพาสปอร์ต น.ส.เอลิส กลับบ่ายเบี่ยง รวมทั้งยังใช้ปากกาขีดทับปิดนามสกุล Dallemange และเขียนนามสกุลใหม่เป็น Depis กระทั่งประมาณ 19.00 น. ได้เกิดเพลิงไหม้ห้องพักของ น.ส.เอลิส และลุกลามไปติดห้องพักอีก 3 หลัง ส่วนหลังเกิดเหตุ น.ส.เอลิส ได้หายตัวไปจากบังกะโล ก่อนจะมีการพบร่าง น.ส.เอลิส เสียชีวิตในลักษณะผูกคอกับต้นไม้ บริเวณอ่าวท้องโตนด ห่างจากที่พักประมาณ 2 กิโลเมตรครึ่ง

ทั้งนี้ พลตำรวจตรี ชลิต กล่าวระหว่างลงพื้นที่ว่า ในส่วนข้อสงสัยเรื่องกระเป๋าของผู้เสียชีวิต ที่ถูกส่งไปยังฝั่งจังหวัดชุมพร พบว่าเจ้าตัวลืมกระเป๋าไว้บนเรือที่ไปจังหวัดชุมพร เมื่อ 19 เมษายน ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ผู้เสียชีวิตไปเกาะเต่า หลังพักบนเกาะพงัน มาระยะหนึ่ง พร้อมเร่งตามตัว นายรามัน อันเดรียส ชาวเยอรมัน ซึ่งคลั่งไคล้ลัทธิ “สัตยะ ไส บาบา” (Sathya Sai Baba) ที่พักอยู่บนเกาะพะงัน และสนิทสนมกับผู้เสียชีวิต มาสอบสวนคลี่คลายปมปริศนา

ขณะที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ได้รายงานผลชันสูตรพลิกศพ น.ส.เอลิส ซึ่งเบื้องต้น พบว่าขาดอากาศหายใจ จากการผูกคอ นอกจากนี้ ได้มีการขยายเวลาสอบสวนไปอีก 1 เดือน เนื่องจากสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ