จราจร จอดรถทิ้งแล้วเดินหนี ตำรวจ ใบสั่ง

ตร.หนองปรือ แจงกรณีภาพหลุดใบสั่งข้อหา ‘จอดรถทิ้งแล้วเดินหนี’

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.หนองปรือ แจงกรณีภาพหลุดใบสั่งข้อหา ‘จอดรถทิ้งแล้วเดินหนี’

ตร.หนองปรือ แจงกรณีภาพหลุดใบสั่งข้อหา ‘จอดรถทิ้งแล้วเดินหนี’ ผู้ขับขี่ได้โทรศัพท์ประสานขอโทษที่โพสต์เพราะแค่อารมณ์ชั่ววูบ

จากกรณีมีภาพใบสั่ง สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ถูกเผยแพร่ออกไปตามโลกโซเซียล โดยถ่ายเฉพาะส่วนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเขียนในใบสั่งว่า “จอดรถทิ้งแล้วเดินหนี” ซึ่งสร้างความสงสัยให้กับประชาชนและชาวบ้านว่าตามกฎหมายแล้วมีข้อหาดังกล่าวหรือไม่ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปสอบถามกรณีดังกล่าวกับ พ.ต.ต.เกรียงไกร มีแสง สว.จร. สภ.หนองปรือ เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น

โดย พ.ต.ต.เกรียงไกร เปิดเผยว่าที่มีข้อความในใบสั่งของเจ้าหน้าที่จราจร สภ.หนองปรือ นั้นเป็นเพียงภาพที่เผยข้อความบางส่วน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.60 ที่ผ่านมาซึ่งทางเจ้า หน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจรและมีหญิงสาวคนหนึ่งขับขี่รถผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจ แต่พบว่าไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ไม่มีสำเนารถ และไม่มีป้ายแสดงการเสียภาษี หลังจากนั้นทางผู้ขับขี่ก็จอดรถแล้วเดินหนีไป ซึ่งข้อความดังกล่าวเป็นพฤติกรรมของผู้ขับขี่รถเท่านั้น

ส่วนที่เขียนข้อความไว้นั้น เพื่อความสะดวกในเวลาเลิกด่านเนื่องจากหากเจ้าของรถยังไม่มาแสดงตัวก็จะต้องนำรถไปเก็บรักษาไว้บริเวณที่จัดเก็บ ซึ่งต่อมาทางเจ้าของรถก็ได้นำหลักฐานต่างๆมาแสดง ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 200 บาท และล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ทางผู้ขับขี่ได้โทรศัพท์มาประสานและขอโทษที่โพสต์ไปเช่นนั้นเพราะแค่อารมณ์ชั่ววูบ