ขอนแก่น ตบหน้านักเรียน ผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้อำนวยการโรงเรียน

ผู้ว่าฯขอนแก่นลั่น! รับไม่ได้ เหตุผอ.โรงเรียน ตบหน้านักเรียนชั้น ม.2

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ว่าฯขอนแก่นลั่น! รับไม่ได้ เหตุผอ.โรงเรียน ตบหน้านักเรียนชั้น ม.2

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น รับไม่ได้ เหตุผู้อำนวยการโรงเรียน ตบหน้านักเรียนชั้น ม.2 ย้ำชัดข้าราชการยุค 4.0 ทำแบบนี้ไม่ได้

นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า เหตุการณ์ที่ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ทำการตบหน้า น้องโจ (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) นักเรียนชั้น ม.2 เพื่อบังคับให้เด็กนักเรียนรับสารภาพว่าเป็นคนขโมยโทรศัพท์รุ่นพี่ ซึ่ง ทาง ยุติธรรม จ.ขอนแก่น ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

ขณะเดียวกัน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต25 หรือ สพม.25 ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบแล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทั้ง 2 ฝ่าย ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ข้าราชการยุค 4.0 จะกระทำการในลักษณะเช่นนี้ไม่ได้ ทุกอย่างต้องมีเหตุผล เรื่องที่เกิดขึ้นจะต้องถูกสอบสวนในภาพรวม

ส่วนเรื่องคดีความทางกฎหมาย เป็นสิทธิ์ของผู้ปกครองและตัวเด็ก แต่เรื่องเอาผิดทางวินัย หรือการดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ นั้นหน่วยงานที่รับผิดชอบ ทั้งในส่วนของต้นสังกัดของ ผอ. คนดังกล่าว รวมไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายจะต้องทำงานร่วมกันสอบสวนในเรืองที่เกิดขึ้น ซึ่งเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ไม่ควรเกิดขึ้นในพื้นที่จ.ขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงของการให้สัมภาษณ์ประเด็นดังกล่าว ผวจ.ขอนแก่น มีท่าทีที่ขึงขังและเคร่งเครียด เนื่องจากรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยได้มีการกำชับไปยังเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ ในการดำเนินการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน