ชุมชนเขียวไข่กา รื้อบ้านชุมชนเขียวไข่กา แม่น้ำเจ้าพระยา

ดีเดย์! 10ก.ค.นี้ เริ่มรื้อย้ายบ้าน ชุมชนเขียวไก่กา

Home / ข่าวทั่วไป / ดีเดย์! 10ก.ค.นี้ เริ่มรื้อย้ายบ้าน ชุมชนเขียวไก่กา

10 ก.ค. นี้ กทม.ระดมกำลังรื้อย้ายบ้าน 20 หลัง ในชุมชนเขียวไข่กาเขตดุสิต – พร้อมมอบเงินช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ 26 ก.ค. นี้

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยการดำเนินการรื้อย้ายบ้านในชุมชนเขียวไข่กา เขตดุสิต ตามโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาว่า กรุงเทพมหานครจะดำเนินการรื้อย้ายบ้านในชุมชนเขียวไข่กา จำนวน 20 หลัง ตั้งแต่วันที่ 10-31 ก.ค.60 นี้ โดยได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์เครื่องมือเข้าดำเนินการรื้อย้าย เพื่อความปลอดภัยของคนงาน และจัดรถขนย้ายสิ่งของอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อมให้กองประชาสัมพันธ์ ประสานสื่อมวลชนเข้าร่วมติดตามดำเนินการ และจัดเจ้าหน้าที่บันทึกภาพการดำเนินการเพื่อเก็บไว้เป็นพยานหลักฐาน

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครจะมอบเงินช่วยเหลือในการรื้อถอนขนย้ายผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ในวันที่ 26 ก.ค.60 เวลา 15.00 น. ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

สำหรับการรื้อย้ายบ้านในชุมชนเขียวไข่กา เขตดุสิต จำนวน 20 หลัง กรุงเทพมหานครจะเริ่มดำเนินการรื้อย้ายในวันที่ 10 ก.ค.60 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. โดยจะเร่งดำเนินการรื้อย้ายบ้านทั้งหมดให้แล้วเสร็จภายในเดือนก.ค.นี้ เพื่อดำเนินการก่อสร้างเขื่อนพร้อมทั้งปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงาม ตามโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาต่อไป