ข่าวจังหวัดแม่ฮ่องสอน ผู้ลี้ภัยไร้ ศูนย์อพยพบ้านใหม่ในสอย ไฟไหม้

ราบเป็นหน้ากลอง!! ​เกิดเหตุไฟไหม้ศูนย์อพยพ ป๊อก 5 พังเรียบ 36 หลัง

Home / ข่าวทั่วไป / ราบเป็นหน้ากลอง!! ​เกิดเหตุไฟไหม้ศูนย์อพยพ ป๊อก 5 พังเรียบ 36 หลัง

เกิดเหตุไฟไหม้ศูนย์อพยพบ้านใหม่ในสอย จ.แม่ฮ่องสอน เสียหาย 36 หลังคาเรือน ผู้ลี้ภัยไร้ที่อยู่อาศัย 200 ราย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (6 ก.ค. 60)  ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน พร้อมหัวหน้าราชการและนายกเหล่ากาชาด เดินทางไปตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์แก่ผู้ลี้ภัยใน “ศูนย์อพยพ ป๊อก 5” บ้านใหม่ในสอย ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน หลังเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนผู้ลี้ภัย เสียหายทั้งหมดจำนวน 36 หลัง ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

นายพิศิษฐ์ กิจบุญอนันต์ นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.45 น.ของคืนวันที่ 5 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนผู้ลี้ภัย ป๊อก 5 ศูนย์ผู้หลบหนีภัยจากการสู้รบบ้านใหม่ในสอย ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน โดยมีบ้านเรือนผู้ลี้ภัยถูกไฟไหม้ไปจำนวน 36 หลัง ผู้ลี้ภัยประสบความเดือดร้อน 200 ราย

ล่าสุดหน่วยงานต่างๆ ได้ระดมเข้าไปให้การช่วยเหลือผู้ลี้ภัยเป็นการด่วนแล้ว  อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ไฟไหม้ดังกล่าวอยู่ระหว่างการตรวจสอบของกองพิสูจน์หลักฐานที่เข้าไปในพื้นที่วันนี้

สำหรับศูนย์อพยพบ้านใหม่ในสอย เคยเกิดเหตุไฟไหม้มาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง แต่ละครั้งส่วนหนึ่งมาจากการหุงต้มในครัวเรือน , เหตุจากไฟป่า และการลอบวางเพลิง ส่งผลกระทบต่อผู้อพยพไร้ที่อยู่อาศัยชั่วคราว ถือว่าโชคดีที่เหตุการณ์นี้ ไม่มีผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด