หมาบางแก้วยั๊วะโดนแหย่ขยํ้า ด.ญ.เจ็บ

Home / ข่าวทั่วไป / หมาบางแก้วยั๊วะโดนแหย่ขยํ้า ด.ญ.เจ็บ

?

ภาพ : สุนัขพันธุ์บางแก้ว จาก mut.ac.th
ภาพ : สุนัขพันธุ์บางแก้ว จาก mut.ac.th

?

?

เจ้าตูบขย้ำเด็ก 4 ขวบจมเขี้ยว!!! หนูน้อยลูกสาวเจ้าของหอพักบ้านโป่ง เมืองราชบุรี นั่งก่อกองดินทรายกับเพื่อน ๆ จู่ ๆ ?เจ้ากล้วย? สุนัขพันธุ์ผสมบางแก้ว วัย 11 เดือน กระโจนกัดตามใบหน้า ลำตัว เป็นแผลเหวอะ แพทย์ต้องเย็บและฉีดยา เจ้าของระบุเป็นสุนัขเชื่องไม่ดุร้าย

?

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 ก.ย.? ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ได้นำเด็กที่ถูกสุนัขพันธุ์ผสมบางแก้วกัดได้รับบาดเจ็บบริเวณห้องแถวเช่า หมู่ 13 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ส่งโรงพยาบาลบ้านโป่ง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพบ ด.ญ.อภิญญา บุญสม อายุ 4 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 1 ของโรงเรียนวัดจันทาราม อ.บ้านโป่ง ที่ถูกสุนัขกัดบริเวณเหนือตาขวา ใต้คาง ศีรษะ และใบหู ซึ่งแพทย์ได้ทำการเย็บบาดแผลและฉีดยาเพื่อป้องกันโรคบาดทะยักให้????
???
จากการสอบถามนายสุรพงษ์ บุญสม พ่อของหนูน้อยเคราะห์ร้ายทราบว่า ตน เป็นเจ้าของห้องแถวให้เช่า ขณะเกิดเหตุตนเองกำลังทำงานอยู่ใกล้ ๆ แถวนั้น ได้ยินเสียงลูกสาวร้องไห้เสียงดังมาก จึงรีบวิ่งไปดูเห็นสุนัขชื่อ ?เจ้ากล้วย? ซึ่งเจ้าของได้มาเช่าห้องพักของตนอยู่กำลังกัดลูกสาว จึงคว้าไม้ไล่ตีจนเจ้ากล้วยวิ่งหนีไป แล้วจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลทันที อย่างไรก็ตามตนคงไม่เอาผิดและเรียกร้องค่าเสียหายจากเจ้าของสุนัข เพราะเห็นว่าเป็นคนอยู่ในฐานะไม่ค่อยดี แต่จะไม่ยอมให้เลี้ยงสุนัขในบริเวณห้องแถวอีกเด็ดขาด??
???
ขณะ นางประไพพิศ แซ่ซือ อายุ 28 ปี เจ้าของสุนัข เล่าว่า ?เจ้ากล้วย? เป็นสุนัขสายพันธุ์ลูกผสมบางแก้ว อายุเกือบ 11 เดือน ก่อนหน้านี้ได้มาเช่าบ้านห้องแถวดังกล่าวอยู่กับสามี และนำเจ้ากล้วยมาเลี้ยงด้วย ซึ่งปกติแล้วเจ้ากล้วยเป็นสุนัขที่เชื่อง ไม่ดุร้าย ไม่เคยกัดใครเลยแม้แต่เด็ก ๆ ที่ มาเล่นด้วย ซึ่งหากเห็นคนถือไม้จะมาตี?? เจ้ากล้วยก็เพียงแต่เห่าขู่เท่านั้น ส่วนเหตุ การณ์ที่เกิดขึ้น ตนเห็น ด.ญ.อภิญญานั่งเล่นก่อกองทรายกับเพื่อน ๆ อีก 2 คน บริเวณสนามข้างห้องแถว และก็เห็นเจ้ากล้วยนอน อยู่บริเวณนั้นด้วย คาดว่าเพื่อน ๆ ของ ด.ญ.อภิญญา ที่นั่งเล่นอยู่ด้วยอาจจะไป แหย่เจ้ากล้วยจึงทำให้มันโกรธ จึงกระโจน?? เข้ากัดขย้ำ ด.ญ.อภิญญา ที่นั่งเล่นอยู่ใกล้ ๆ จนได้รับบาดเจ็บ.

?

?

ที่มา หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์