ค้าประเวณี เกาหลีใต้

ตำรวจเกาหลีทลายซ่อง หลังแคชเชียร์แจ้งสาวไทยถูกหลอกค้ากาม

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจเกาหลีทลายซ่อง หลังแคชเชียร์แจ้งสาวไทยถูกหลอกค้ากาม

สื่อดังเกาหลีใต้ เปิดเผยเรื่องราวของ หญิงไทยถูกหลอกค้าประเวณี หลังยื่นกระดาษโน้ตเขียนข้อความขอความช่วยเหลือให้กับพนักงานแคชเชียร์ในซูเปอร์มาเก็ต

เหตุเกิดเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หญิงสาวชาวไทยเข้ามาในซูเปอร์มาเก็ตแห่งหนึ่งในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ทำทีเป็นซื้อของก่อนยื่นกระดาษโน้ตแผ่นหนึ่งให้กับพนักงานแคชเชียร์ โดยข้อความนั้นเป็นภาษาอังกฤษ เกาหลี และภาษาไทย ใจความระบุว่า ช่วยแจ้งตำรวจให้ด้วย โดนจับให้ทำงานผิดกฎหมายอยู่ชั้น 4 ของตึกก่อนที่พนักงานจะเขียนข้อความตอบลงไปในกระดาษว่า “ต้องการให้โทร บริการฉุกเฉิน หรือไม่” แต่หญิงไทยที่มีผู้ชายลึกลับหลายคนตามอยู่ในตอนนั้นปฏิเสธเพราะกลัวถูกจับได้

จากนั้นหญิงไทยจึงบอกเบอร์โทรศัพท์ให้แคชเชียร์ โดยทำทีเป็นบอกรหัสลูกค้าเก็บคะแนนสะสม หลังจากนั้นพนักงานคนนี้จึงตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจก่อนจะสอบสวนขยายผลผ่านเบอร์โทรศัพท์ที่ให้ไว้ พบเบาะแสเป็นเบอร์ของชายเกาหลีชื่อ ลี อายุ 38 ปี และมีประวัติเคยทำธุรกิจค้าประเวณีจึงบุกเข้าไปยังอาคารดังกล่าว และสามารถจับนายลี กับพวกอีก 4 คนได้ พร้อมช่วยสาวไทย 5 คนไว้ได้

สอบสวนนายลี ให้การว่า รู้จักกับสาวไทยทั้ง 5 คน ผ่านนายหน้าคนหนึ่งชื่อนายคิม เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก่อนที่นายลีจะนำสาวไทยมาขังไว้ในอาคาร ตั้งแต่เดือนมีนาคม และบังคับให้ค้าประเวณี ซึ่งตนจะได้รับเงินครั้งละ 86 ดอลลาร์ ประมาณ (2,930 บาท) ต่อการที่สาวไทยค้าประเวณีหนึ่งครั้ง โดยสาวไทยทั้ง 5 คน ไม่ได้รับเงินแต่อย่างใด ก่อนจะมาให้เงินตอบแทน 35 ดอลลาร์ หรือราวๆ 1,190 บาทเมื่อไม่นานมานี้ กระทั่งมาถูกจับ

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า สามารถติดตามรายชื่อผู้ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการดังกล่าวได้มากกว่า 53 ราย โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบชายประมาณ 300 ราย ซึ่งคาดว่าเคยมาใช้บริการที่สถานบริการแห่งนี้