ข่าวสดวันนี้ ทำบุญ วันเข้าพรรษา

พุทธศาสนิกชนทั่วสารทิศพร้อมใจร่วมทำบุญ วันเข้าพรรษา

Home / ข่าวทั่วไป / พุทธศาสนิกชนทั่วสารทิศพร้อมใจร่วมทำบุญ วันเข้าพรรษา

พุทธศาสนิกชนเดินทางไปวัดร่วมทำบุญเนื่องใน วันเข้าพรรษา เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมจิตอธิษฐานขอให้ประเทศไทย มีความสงบสุข

บรรยากาศที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ในช่วงเช้าวันนี้ ยังคงมีพุทธศาสนิกชนพาบุตร และครอบครัวเดินทางมาทำบุญตักบาตรเนื่องในวันเข้าพรรษา และรวมกิจกรรมทางพุทธศาสนาที่ทางวัดจัดขึ้น ทั้งการถวายสังฆทานการร่วมถวายเครื่องไทยทานและผ้าอาบน้ำฝน การทำบุญพระพุทธรูปประจำวันเกิด การบูชาแผ่นทอง หล่อองค์พระ และการหล่อเทียนจำนำพรรษา

สำหรับผู้ที่เข้ามาทำบุญที่วัดแห่งนี้ส่วนใหญ่เข้าสักการะพระบรมสารีริกธาตุในเจดีย์องค์เล็ก หรือเจดีย์ขาว และเดินวน 3 รอบ เพื่อความเป็นสิริมงคล อย่างไรก็ตาม โดยรอบพื้นที่ทั้งด้านในและหน้าวัดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารคอยประจำตามจุดต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและดูแลความเรียบร้อยตลอดทั้งวัน

ขณะที่ บรรยากาศการทำบุญของพุทธศาสนิกชน เนื่องในวันเข้าพรรษาประจำปี 2560 ที่ วัดลาดพร้าว กรุงเทพฯ พุทธศาสนิกชนต่างทยอยเดินทางมาร่วมทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัว โดยได้ร่วมกิจกรรมการหล่อเทียนพรรษา เพื่อนำไปใช้ในช่วงเทศกาล

นอกจากนี้ ทางวัดยังได้มีการจัดกิจกรรมทำบุญถวายสังฆทานเพื่อให้ประชาชนที่เดินทางมาในวันนี้ได้ร่วมทำบุญ โดยนางสุภาภรณ์ ทวีพิทักษ์กิจ ประชาชนย่านลาดพร้าว อายุ 79 ปี ที่ได้เดินทางมาร่วมทำบุญในวันนี้กล่าวว่าตั้งใจเดินทางมาหล่อเทียนเพื่อความเป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัวและได้มีการตั้งจิตอธิษฐานขอให้ประเทศไทย มีแต่ความสงบสุข รักและสามัคคีจงรักภักดี ต่อในหลวง ปัจจุบัน