ตำรวจ อัยการ เมาเบ่งตำรวจ

สั่งสอบ! คลิปเสียงชายอ้างเป็นอัยการ เมาเบ่งตำรวจ

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งสอบ! คลิปเสียงชายอ้างเป็นอัยการ เมาเบ่งตำรวจ

โลกออนไลน์แชร์คลิปเสียง ชายอ้างเป็นอัยการข่มขู่ตำรวจสภ.บางแสน จ.ชลบุรี ด้านโฆษกอัยการเผยอยู่ระหว่างตรวจสอบ ขณะที่ ผบก.ภ.ชลบุรี คาดเที่ยงวันนี้มีความคืบหน้า

วันนี้(10 ก.ค.) โลกออนไลน์ได้มีการส่งคลิปเสียง สนทนา ระหว่างชายคนหนึ่ง ที่ถูกอ้างว่าเป็นอัยการ และมีน้ำเสียงคล้ายคนเมา ส่วนอีกคน ถูกกล่าวอ้างว่า เป็นตำรวจ สายตรวจ สภ.บางแสน จ.ชลบุรี โดยคนที่เป็นตำรวจนั้น กำลังขอโทษ ชายที่เป็นอัยการ ด้วยคำพูดที่สุภาพ แต่ ชายเป็นอัยการ พูดด้วยน้ำเสียงไม่พอใจ ที่ไม่ได้รับการอำนวยความสะดวกเรื่องเส้นทางไปร้านลาบ

โดยในโลกออนไลน์ มีการระบุ ข้อความว่า “สายตรวจบางแสนเจออัยการเมาเบ่งบีบแตรเรียกกลางทางจะให้ไปส่งร้านลาบสายตรวจมีงานไม่ได้ไปส่งโทรฟ้องผู้การให้ไปขอโทษ หลังจากนั้นโทรหาเสธทหารเรือให้ทหารมา 3 คน จะมาเอาตัวสายตรวจไปขอขมาที่บ้าน”

ทั้งนี้ หลังคลิปเสียงนี้ มีการถูกส่งต่อกันทางไลน์ และแชร์ไปในหลายเพจดังทางเฟซบุ๊ก ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในวงกว้าง ถึงความไม่เหมาะสม เพราะมีการกล่าวอ้างว่า ผู้การจังหวัดสั่งการไปยัง ผกก. ให้สั่งลูกน้อง ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ให้ไปขอขมาอัยการคนดังกล่าว  ทางทีมโฆษกอัยการ ระบุว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบคลิปดังกล่าวว่าจะเป็นอัยการจริงหรือไม่

ด้าน พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้ากรณีปรากฎคลิปภาพชายมีอาการมึนเมา ก่อนอ้างว่าตนเองเป็นอัยการ และข่มขู่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ โดยพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี ซึ่งยอมรับว่า เรื่องที่ปรากฎนั้นเป็นเรื่องจริง ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข เร่งตรวจสอบรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งตรวจสอบว่าชายคนดังกล่าวเป็นอัยการจริงหรือไม่

ขณะเดียวกันอยู่ระหว่างสอบถามรายละเอียดนายตำรวจที่ถูกชายคนดังกล่าวข่มขู่ ซึ่งได้สั่งการให้ผู้กำกับการ สภ.แสนสุข ทำหนังสือชี้แจงมา คาดว่าในช่วงเที่ยงวันนี้จะมีความคืบหน้า