ข่าวINN ข่าวจังหวัดกระบี่ ฆาตกรรม ฆ่ายกครัว 8 ศพ ยิงยกครัว 8 ศพ

ผบ.ตร.สั่งล่า คนร้ายแต่งกายลายพรางยิงยกครัว 8 ศพ จ.กระบี่

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ตร.สั่งล่า คนร้ายแต่งกายลายพรางยิงยกครัว 8 ศพ จ.กระบี่

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งล่า คนร้ายแต่งกายลายพรางยิงยกครัว 8 ศพ จ.กระบี่ ตำรวจไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีคนร้ายบุกบ้านผู้ใหญ่บ้านที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ มากัน 6-7 คน แต่งชุดพรางคล้ายเจ้าหน้าที่ทำทีค้นบ้าน รอจนเจ้าของกลับมาจับมัดคลุมหน้า ก่อนจ่อหัวคนในบ้าน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่รวม 11 คน เสียชีวิตรวม 8 ราย

โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งกำชับให้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว และมอบเป็นนโยบายให้ตำรวจทุกหน่วยป้องกันเหตุไม่ให้เกิดขึ้น

สำหรับคดีนี้หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานสอบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน ได้กันสถานที่เกิดเหตุ ไม่อนุญาตให้ผู้ใดเข้าไปในพื้นที่

คลิกอ่านข่าว >>> โหดเหี้ยม! บุกฆ่ายกครัว ผญบ.อ่าวลึก ดับ 8 ศพ บาดเจ็บ 3

พนักงานสอบสวนได้ซักปากคำผู้รอดชีวิตและพยานแวดล้อมอีกหลายปากไว้แล้ว ต่อจากนี้จะต้องเร่งรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ เพื่อนำไปสู่การคลี่คลายคดี คาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 6-7 ราย หลังก่อเหตุได้ขโมย ยานพาหนะของเจ้าของบ้านไป 1 คัน ส่วนสาเหตุจะเกิดจากอะไร มีแรงจูงใจมาจากไหน เกี่ยวข้องกับกลุ่มใด อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบ แต่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า สำหรับคนร้ายที่แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ ด้วยชุดลายพราง จะต้องตรวจสอบว่าเป็นการกล่าวอ้างหรือไม่ โดยคนร้ายอ้างว่ามีสิ่งผิดกฎหมายภายในบ้านจึงขอไปตรวจค้น แต่รายละเอียดต่าง ๆ ตนไม่สามารถเปิดเผยได้

เนื่องจากเหตุเพิ่งเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องดำเนินการทุกมิติ ทั้งการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตรวจสอบวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ตรวจหาลายนิ้วมือ เป็นต้น ส่วนจะมีการส่งหน่วยเฉพาะกิจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงไปตรวจสอบด้วยหรือไม่นั้นตนไม่ทราบต้องรอให้ตำรวจในพื้นที่ดำเนินการก่อน