ข่าวINN ข่าวกาญจนบุรี ฆ่าคนตาย ทำร้ายน้องรุ่ง น้องรุ่ง ศรีวราห์

รวบทันควัน! 7 โจ๋เมืองกาญฯ รุมทำร้าย ‘น้องรุ่ง’ ดับ

Home / ข่าวทั่วไป / รวบทันควัน! 7 โจ๋เมืองกาญฯ รุมทำร้าย ‘น้องรุ่ง’ ดับ

รวบทันควัน! 7 เยาวชนกาญจนบุรี รุมทำร้ายน้องรุ่งเสียชีวิต หลังแม่เหยื่อร้อง พล.ต.อ.ศรีวราห์ คดีไม่คืบเช้าวันนี้ ขณะ ผลสอบปากคำ ผู้ต้องหาสารภาพเคยทะเลาะวิวาทกันมาก่อน

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อสอบปากคำ 7 เยาวชนผู้ลงมือก่อเหตุรุมทำร้าย นายวิศรุต บุตรพรม หรือ “น้องรุ่ง” จนเสียชีวิต โดยศพบริเวณริมคูน้ำข้างถนน พื้นที่อำเภอห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี หลังช่วงเช้าที่ผ่านมานางดอกกฐิน บุตรพรม มารดาของผู้เสียชีวิต เดินทางเข้าร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรม หลังคดีไม่มีความคืบหน้า

โดย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ใช้เวลาสอบปากคำ 7 ผู้ต้องหานานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนส่งตัวให้พนักงานอัยการและเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพสอบปากคำร่วมกับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี โดยมีผู้ปกครองของเยาวชนชายทั้งหมด มารอบริเวณหน้าห้องสอบปากคำหลายสิบคนด้วย

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวด้วยว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดยอมรับว่าได้ร่วมกันลงมือทำร้ายผู้ตายจริง เนื่องจากมีปัญหาทะเลาะวิวาทกันมาก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีการแจ้งความดำเนินคดีไว้ในพื้นที่ตำรวจภูธรพนมทวนเมื่อปีที่แล้ว แต่ตำรวจไม่ยอมดำเนินคดีและไม่มีความคืบหน้าจึงสั่งการให้ไปเร่งรัดให้แล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์และให้รายงานความคืบหน้ามาให้ตัวเองโดยตรง จนผู้ตายมาถูกทำร้ายจนถึงแก่ความตาย ซึ่งคดีนี้แม่ผู้เสียชีวิตเข้ามาร้องขอความเป็นธรรมกับตัวเองเนื่องจากคดีไม่มีความคืบหน้า และตำรวจที่รับผิดชอบชี้แจงว่าผลการชันสูตรของแพทย์เพิ่งออกมาเมื่อสัปดาห์ก่อน ทำให้ตำรวจต้องเร่งประชุมกันเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา ขณะเดียวกันตำรวจมีพยานที่รอดชีวิตยืนยันว่าผู้ต้องหาทั้งหมดร่วมกันลงมือทำร้าย จึงแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ต้องหาทั้งหมดตำรวจจะสอบปากคำอย่างละเอียด พร้อมควบคุมตัวไปไว้ที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กจังหวัดกาญจนบุรีพร้อมอายัดตัวดำเนินคดี ผู้ต้องหาอีกหนึ่งคนที่อายุมากกว่า 20 ปี จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรีต่อไป