ข่าวINN ฆ่าคนตาย บังอร บังอร คำพวง

ตำรวจจับคนร้ายตัวจริง คดีฆ่าคนตายได้แล้ว-‘บังอร’ พ้นผิด

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจจับคนร้ายตัวจริง คดีฆ่าคนตายได้แล้ว-‘บังอร’ พ้นผิด

ตำรวจจับคนร้ายตัวจริงคดีฆ่าผู้อื่นในพื้นที่ สน.ประชาชื่นได้แล้ว -“บังอร คำพวง” ชาวหนองคาย พ้นมลทิน ดีเอ็นเอไม่ตรงวัตถุพยาน

วันนี้(12 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นพวงศ์ เชิญตัว นายบอย (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องสงสัยฆ่าผู้อื่นเสียชีวิตเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ในพื้นที่ สน.ประชาชื่น มาให้พยานชี้ตัว ต่อหน้า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยก่อนหน้านี้คดีดังกล่าว สน.ประชาชื่น ได้มีการจับกุม นางบังอร คำพวง ชาว จ.หนองคาย ถูกดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พร้อมกับออกหมายจับชายตามภาพวงจรปิดอีก 1 ราย ซึ่งคดีดังกล่าวอยู่ในขั้นตอนของพนักงานอัยการ

ต่อมา นางบังอร ได้เข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ว่าตนเองไม่ใช่ผู้กระทำความผิด เนื่องจากชื่อและนามสกุลของตนซ้ำในทะเบียนราษณ์กว่า 5 ชื่อ จากนั้น รองผบ.ตร. ได้สั่งการให้ กองปราบปรามสืบสวนทำสำนวนขึ้นมาอีก 1 ชุด เพื่อยื่นให้พนักงานอัยการพิจารณา พร้อมตรวจดีเอ็นเอ นางบังอร เปรียบเทียบกับวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าผลดีเอ็นเอไม่ตรงกับนางบังอร จนกระทั่งล่าสุด มีการจับกุมตัวนายบอย มาให้พยานชี้ตัว

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า เบื้องต้น พยานยืนยันบุคคลต้องสงสัยที่นำมาชี้ตัวว่าเป็นคนร้ายตัวจริง เนื่องจากรู้จัก และเคยเห็นวนเวียนอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ โดยขณะนี้ผู้ต้องสงสัยจะอยู่ในการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ทหาร เนื่องจากเป็นผู้เชิญตัวมา หลังจากนี้ทางกองปราบปราม จะรวบรวมพยานหลักฐาน และออกหมายจับก่อนจะขอตัวมาดำเนินคดี ส่วนผู้ต้องหาหญิงอีก 1 ราย ได้สั่งการให้กองปราบปรามขยายผลแล้ว ยืนยันว่านางบังอรไม่ใช่ผู้ต้องหา เนื่องจากผลดีเอ็นเอไม่ตรงกับวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ