ข่าวพัทยา ข่าวภูมิภาค ป้ายบอกทาง

ต่างชาติมึน! ป้ายบอกทางกลางเมืองพัทยา เขียนภาษาอังกฤษผิดเพี้ยน

Home / ข่าวทั่วไป / ต่างชาติมึน! ป้ายบอกทางกลางเมืองพัทยา เขียนภาษาอังกฤษผิดเพี้ยน

ต่างชาติมึน! ป้ายบอกทางกลางเมืองพัทยา เขียนภาษาอังกฤษผิดเพี้ยน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและแก้ไข 

วันที่ 12 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีป้ายบอกทางที่เขียนคำภาษาอังกฤษผิด แต่ก็ยังนำขึ้นแสดงบอกทางให้แก่นักท่องเที่ยว ซึ่งสร้างความงงให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะป้ายดังกล่าวติดตั้งอยู่ในบริเวณ ถนนพัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก

เมื่อผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบป้ายบอกทางบริเวณดังกล่าว พบว่าป้ายดังกล่าวติดตั้งบริเวณถนนพัทยาใต้ก่อนถึงแยกไฟแดงสาย 3 เพียงเล็กน้อย หรือตรงข้ามบริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด ซึ่งเป็นป้ายบอกทาง 3 เส้นทาง ได้แก่ พัทยาใต้ให้ตรงไป ศาลาว่าการเมืองพัทยาให้เลี้ยวไปทางขวา และหาดจอมเทียนให้เลี้ยวไปทางซ้าย โดยป้ายที่เขียนภาษาอังกฤษผิดคือ ป้ายตรงกลางที่บอกทางไปศาลาว่าการเมืองพัทยา หรือเป็นภาษาอังกฤษว่า PATTAYA CTIY HALL ซึ่งคำว่า “CTIY” ในป้ายบอกทางเขียนผิดและคำที่ถูกต้องจะเขียนว่า “CITY”

ทั้งนี้ อยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและแก้ไข เนื่องจากเมืองพัทยาเป็นเมืองระดับโลกที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งป้ายดังกล่าวถือว่ามีความสำคัญกับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จึงไม่น่าให้เกิดความผิดเพี้ยนได้ เพราะการเขียนคำผิดและยังเอามาโชว์ถือว่าเสียภาพลักษณ์เมืองพัทยา ส่งผลให้นักท่องเที่ยวต่างชาติมองภาพไม่ดีเพราะเมืองพัทยาเป็นเมืองที่ทั่วโลกรู้จัก