ข่าวINN ข่าวจังหวัดกระบี่ ฆาตกรรม ฆ่ายกครัว 8 ศพ

พบเบาะแส! ปมโรงโม่หิน จ.กระบี่ อาจเป็น 1 ในประเด็น ฆ่ายกครัว 8 ศพ

Home / ข่าวทั่วไป / พบเบาะแส! ปมโรงโม่หิน จ.กระบี่ อาจเป็น 1 ในประเด็น ฆ่ายกครัว 8 ศพ

ทีมสืบสวนพบเบาะแส โรงโม่หิน จ.กระบี่ อาจเป็น 1 ในประเด็น ฆ่ายกครัว 8 ศพ ผู้ใหญ่บ้านอ่าวลึก – ตำรวจพบวงจรปิด คนร้ายหลบหนีมุ่งหน้า อ.ปลายพระยา

ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กองปราบปราม ลงพื้นที่สืบสวนติดตามคนร้าย ก่อเหตุ ฆ่า นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน จ.กระบี่ และคนในครอบครัว เสียชีวิต 8 ศพ ว่า ในส่วนของการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี พบว่ารถของกลุ่มคนร้ายได้วิ่งออกจากหมู่บ้านแล้วกลับรถมุ่งหน้า อ.ปลายพระยา เข้าทางหลวงหมายเลขสาย 41

สำหรับถนนเส้นนี้สามารถออกไป จ.สุราษฏร์ธานี จ.พัทลุง และ จ.นครศรีธรรมราช ได้ โดยเจ้าหน้าที่กำลังไล่กล้องวงจรปิดเพื่อหาจุดหมายปลายทางในการหลบหนี

ในส่วนสาเหตุการสังหารนั้น เจ้าหน้าที่มุ่งประเด็นหลักในเรื่องของโรงโม่หิน เนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิต มีการรับเงินหลักสิบล้านบาท มาจากกลุ่มนายทุนโรงโม่หิน ที่มีนักการเมืองท้องถิ่นและผู้มีอิทธิพลหนุนหลัง และตกลงว่าจะช่วยดำเนินการในเรื่องการขอสัมปทานโรงโม่หิน

รวมทั้งเกลี้ยกล่อมชาวบ้าน ให้ยอมมีโรงโม่หิน เปิดได้สำเร็จตามที่ตกลง แต่ชาวบ้านไม่ยอมเพราะกลัวว่า จะเกิดมลพิษขึ้นในหมู่บ้านจึงรวมตัวคัดค้าน กระทั่งโรงโม่หินไม่สามารถเปิดได้ จึงมีการทวงเงินที่กลุ่มนายทุนได้มอบให้กับผู้ใหญ่บ้าน และอาจเป็นชนวนเหตุของการถูกฆ่ายกครัวในครั้งนี้