ข่าวINN ชลบุรี ถนนพัง ถนนหนองปรือพัง

ชาวหนองปรือ จ.ชลบุรี เดือดร้อนหนัก!! ถนนพังนานกว่า 2 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวหนองปรือ จ.ชลบุรี เดือดร้อนหนัก!! ถนนพังนานกว่า 2 ปี

ชาวหนองปรือ ชลบุรี เดือดร้อนหนักถนนพังนานกว่า 2 ปี  ด้านท้องถิ่น ร่อนหนังสือแจงปัญหา จี้ผู้รับเหมาเร่งรัดก่อสร้าง

จากกรณีเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ลงความเดือนร้อนของประชาชนที่ใช้ถนนพรประภานิมิต ในเขตเทศบาลเมืองหนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่ไม่สัญจรผ่านไปมาภายในซอยดังกล่าวได้นานกว่า 2 ปี เนื่องจากมีการก่อสร้างผิวจราจรใหม่และระบบระบายน้ำรวม ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของประชาชนและธุรกิจเป็นอย่างมาก กระทั่งปัจจุบัน ซึ่งเข้าสู่ช่วงฤดูฝนทำให้ผิวการจราจรยิ่งเสียหายอย่างหนักจากปัญหาน้ำท่วมขัง ถนนมีลักษณะเป็นดินเลน ชาวบ้านได้รับความเดือนร้อนอย่างหนัก

ล่าสุด เมื่อตรวจสอบพบว่า การก่อสร้างโครงการบนถนนพรประพานิมิตนั้น ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2558 ในงบประมาณกว่า 58.65 ล้านบาท แต่เมื่อก่อสร้างได้ระยะหนึ่งก็ต้องหยุดดำเนินการ ด้วยพบอุปสรรคจากปัญหาระบบสาธารณูปโภคใต้ดิน

แต่อย่างไรก็ตามปัจจุบันทางด้านเทศบาลได้มอบหมายให้ทางผู้รับเหมาเข้าเร่งทำการก่อสร้างต่อไป แต่ด้วยปัจจุบันยังเกิดปัญหาและอุปสรรคในการก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะปัญหามรสุมในช่วงฤดูฝน ทำให้มีน้ำท่วมขังส่งผลให้ไม่สามารถดำเนินการก่อสร้างได้โดยสะดวก ซึ่งทางผู้รับเหมาได้นำเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำออกจากพื้นที่ที่เป็นปัญหาเพื่อดำเนินโครงการต่อไป แต่ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ล่าช้า

ด้าน นายธงชัย กำลังไทย ผู้อำนวยการกองช่าง เทศบาลเมืองหนองปรือ เปิดเผยว่าขณะก่อสร้างได้พบปัญหาที่มีระบบสาธารณูปโภคของน้ำประปาอยู่ใต้ดิน จึงไม่สามารถดำเนินการก่อสร้างได้ตามกำหนด เพราะต้องรอประสานการประปาส่วนภูมิภาคให้ทำการเคลื่อนย้ายระบบท่อเมนใหม่ ซึ่งกรณีนี้ต้องใช้ระยะเวลาทั้งหมดนานกว่า 3 เดือน โดยพบว่าปัจจุบันงานเป็นไปตามแผน เพียงมีอุปสรรคอยู่บ้างจากปัญหาพายุฝน ซึ่งทางเทศบาลและผู้บริหารก็ไม่ได้นิ่งนอนใจและได้พยามเร่งรัดติดตามการก่อสร้างอยู่อย่างต่อเนื่อง