คนแห่นับหวีตีเลขเด็ด! หลังพบกล้วยออกเครือกลางต้น คล้ายพญานาคชูคอ

Home / ข่าวทั่วไป / คนแห่นับหวีตีเลขเด็ด! หลังพบกล้วยออกเครือกลางต้น คล้ายพญานาคชูคอ

จ.สุรินทร์ ฮือฮา! ต้นกล้วยออกเครือกลางลำต้นคล้ายพญานาคชูคอ-คนแห่นับหวีตีเลขเด็ด

พบต้นกล้วยประหลาดต้นหนึ่งที่ออกเครือกลางลำต้น และมีลักษณะคล้ายพญานาคกำลังชูคอขึ้นที่หอพักแห่งหนึ่ง อยู่ห่างห้างโรบินสันสุรินทร์ เพียง 300 เมตร ซึ่งเป็นที่ฮือฮาของ ชาวหอพัก เพื่อนบ้านที่ทราบข่าว และพบเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ที่ใกล้กับวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ก.ค.60

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าต้นกล้วยดังกล่าวอยู่ที่ ม.16 จ.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ ของนางสาววาสนา ศรีงาม อายุ 34 ปี ที่เปิดเป็นหอพัก และร้านขายของชำตรวจสอบพบว่า ต้นกล้วยประหลาดที่ขึ้นอยู่ที่บริเวณตรงกลางหอพัก ใกล้กับศาลพระภูมิ และศาลตายาย พบว่าบริเวณดังกล่าวมีต้นกล้วยน้ำว้าป่า เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เพียง 5 ต้น แต่มีต้นกล้วยอยู่เพียงต้นเดียวที่ออกเครือ และเป็นการออกเครือที่แปลกประหลาดด้วย เพราะเครือกล้วยดังกล่าวออกมาจากบริเวณกลางลำต้น

ขณะเดียวกันเครือกล้วยดังกล่าวยังมีการแทงยอดที่มีหวีกล้วยและปลีกล้วยขึ้นข้างบนแทนที่จะลงข้างล่างด้วย จนดูคล้ายพญานาคกำลังชูคอขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกประหลาดใจเป็นอย่างยิ่งจากการนับ พบว่ามี 2 เครือ มีกล้วย 23 หวี และมีปลีกล้วย 1 ปลี ซึ่งเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันมาดูด้วยความตื่นเต้น และบางคนนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ขอเลขเด็ดด้วยเพราะใกล้วันหวยออก โดยแต่ละคนต่างได้เลขเด็ดของตัวเอง ส่วนผลจะเป็นอย่างไรนั้นมองว่าแล้วแต่โชคลาภของแต่ละคน

ที่มา INN