ทีมฆ่า8ศพอ้าง “บังฟัต” บงการทวง3ล้าน-สร้างหลักฐานให้เป็นฆ่าคนในครอบครัวเพราะเครียด

Home / ข่าวทั่วไป / ทีมฆ่า8ศพอ้าง “บังฟัต” บงการทวง3ล้าน-สร้างหลักฐานให้เป็นฆ่าคนในครอบครัวเพราะเครียด

พล.ต.อ.จักรทิพย์ สอบ “บังฟัต” มือสังหารผู้ใหญ่วรยุทธและครอบครัว เตรียมจัดฉากให้เป็นการฆ่าคนในครอบครัวเพราะเครียด อ้างปมทวงหนี้ 3 ล้าน ใส่ชุดพลางหวังตบตา จนท.

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ พร้อมชุดสืบสวน ได้เข้าไปในค่ายทหารแห่งหนึ่งซึ่งเป็นที่ควบคุมตัว นายซูริก์ฟัต หรือ บังฟัต บ้านนบวงสกุล อายุ 41 ปี และผู้ต้องหาร่วมขบวนการทั้ง 7 คน ที่ก่อเหตุ ฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่ จ.กระบี่ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้สอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การสารภาพว่า บังฟัต ได้ชักชวนผู้ต้องหาทั้งหมด มาร่วมวางแผนที่บ้านแห่งหนึ่ง ในบ้านท่าคลอง ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ โดยบังฟัต อ้างว่าต้องการทวงหนี้ นายวรยุทธ สังหลัง หรือ ผู้ใหญ่บัติ เป็นเงิน 3 ล้านบาท ซึ่งในวันเกิดเหตุ ผู้ต้องหาทั้งหมดเปลี่ยนชุดเครื่องแต่งกายเป็นลายพรางทหาร เพื่อความสะดวกในการเดินทาง หากต้องพบด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังให้การอีกว่า บังฟัต ได้วางแผนไว้หมดแล้ว โดยจะสร้างพยานหลักฐานทั้งหมด ให้เหมือนกับว่าผู้ใหญ่บัติเป็นคนฆ่าคนในครอบครัวเอง เพราะความเครียดเรื่องหนี้สิน โดยระหว่างที่บังฟัต กักขังทั้ง 11 ชีวิตในบ้านนั้น บังฟัตได้บังคับให้ผู้ใหญ่บัติ โทรไปยืมเงินเพื่อนสนิท จำนวน 5 แสน ให้บอกว่ากำลังร้อนเงิน มีปัญหาร้ายแรง จากนั้นบังฟัต ได้เริ่มจ่อยิงหัวคนในบ้านทีละคน รวมทั้งผู้ใหญ่บัติ เพื่อจัดฉากให้เหมือนกับว่าผู้ใหญ่บัติเครียดหนี้สินจนฆ่าคนในบ้านแล้วยิงตัวตาย


เฉลิมเกียรติค้นบ้านวางแผนฆ่า8ศพเก็บหลักฐาน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. นำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 5/2 ม.6 บ้านท่าคลอง ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ หลังพบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านที่กลุ่มคนร้ายใช้ในวางแผนก่อนเดินทางไปก่อเหตุ ที่บ้านของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน เขางามจนมีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บ3ราย

โดยบริเวณบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านชั้นเดียว เนื้อที่ ประมาณ 50 ตารางวา จากการตรวจสอบพบ กระสุนไม่ทราบขนาด 1 นัด ที่ห้องนอน ซึ่งทาง พฐ. ได้ทำการใช้ผงคาร์บอน ตรวจหาลายนิ้วมือ และนำแปรงสีฟัน ก้นบุหรี่ ไปตรวจหาดีเอ็นเอ และมีการตรวจหาลายนิ้วมือแฝงรอบๆบริเวณบ้าน เช่นที่กลอนประตูบ้าน เป็นต้น ขณะที่ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า คนร้ายที่จับกุมตัวมาได้ มีมากกว่า 5 คน ซึ่งทาง ผบ.ตร.จะมีการแถลงข่าวในช่วงบ่ายวันนี้