ข่าว INN ข่าวจังหวัดสุรินทร์ ถนนพัง พระเจิมถนน

ชาวบ้านสุดทน! นิมนต์พระมาเจิมถนนช่วยปัดเป่า หลังพังมานานกว่า 5 ปี ไร้การเหลียวแล

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านสุดทน! นิมนต์พระมาเจิมถนนช่วยปัดเป่า หลังพังมานานกว่า 5 ปี ไร้การเหลียวแล

ชาวบ้านสุรินทร์สุดทน! ถนนพังมานานกว่า 5 ปี ไร้หน่วยงานเหลียวแล จนต้องนิมนต์พระมาช่วยปัดเป่า

ที่ถนนสายบ้านโนนยาง-หนองเหล็ก หมู่ที่ 8 ต.หนองบัวทอง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้มีชาวบ้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้พากันนิมนต์พระในหมู่บ้านให้มาทำพิธีเจิมถนน พร้อมกับได้พากันนำเอาต้นกล้วยและปลามาปล่อยกลางถนนสายดังกล่าว ซึ่งเป็นถนนลาดยางที่มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อมากมาย ตลอดระยะทางยาวประมาณ 1,000 เมตร

โดยหวังจะให้ผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบได้เห็นและสนใจมาแก้ไขให้ เนื่องจากถนนเส้นนี้เป็นถนนเส้นหลักที่ผ่านเข้ามาในหมู่บ้าน และยังมีชาวบ้านอีกหลายหมู่บ้านใช้ทางเส้นนี้สัญจรร่วมกัน โดยเฉพาะนักเรียนที่ต้องใช้เส้นทางนี้ไปโรงเรียนเป็นประจำ ซึ่งต่างก็ได้รับความเดือดร้อนมานานกว่า 5 ปีแล้ว

นายวันดี ซึ่งเป็นแกนนำชาวบ้าน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ถนนเส้นนี้ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2555 จนถึงปัจจุบันนี้ได้มีสภาพพังเป็นหลุมเป็นบ่อมากมายตลอดระยะทางกว่า 1,000 เมตร จนแทบจะไม่มีที่จะหลบหลุมได้ ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางนี้ต่างพากันเดือนร้อนมานานหลายปีแล้ว และยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้งมาก

ซึ่งถนนเส้นนี้ทาง อบต.เคยจัดงบมาซ่อมให้แต่ก็ใช้การได้ไม่ถึงเดือนก็พังอีก พอชาวบ้านแจ้งไปอีกครั้ง กลับบอกว่าไม่มีงบประมาณที่จะซ่อมให้ดีได้ ซึ่งในครั้งนี้ชาวบ้านต่างพากันหมดความอดทน จึงได้พากันรวมตัวออกมาทำกิจกรรมในวันนี้ โดยหวังจะให้ผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบออกมาดูแลและแก้ไขให้ และหากยังไม่ดำเนินการให้ พวกตนก็จะพากันรวมตัวไปยื่นหนังสือร้องกับผู้ว่าราชการจังหวัดต่อไป

 

ที่มา  INN