ระทึก! ไฟไหม้กุฏิไม้สักทองวัดผาผ่าแม่ฮ่องสอน อายุกว่า 20 ปี วอดทั้งหลัง

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! ไฟไหม้กุฏิไม้สักทองวัดผาผ่าแม่ฮ่องสอน อายุกว่า 20 ปี วอดทั้งหลัง

ระทึก! เกิดเหตุ ไฟไหม้กุฏิ ไม้สักทองวัดผาผ่า จ.แม่ฮ่องสอน อายุกว่า 20 ปี วอดทั้งหลัง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

พ.ต.ต.วิจิตร เจริญวรรณ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สบเมย จ. แม่ฮ่องสอน เดินทางตรวจที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้ขึ้นที่กุฏิวัดผาผ่า หมู่ 1 ต.คอนผึ้ง อ.สบเมย เมื่อเดินทางไปถึงพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง และมีรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลแม่คะตวน รถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองยวมใต้ และรถดับเพลิงหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 ช่วยกันสกัดไฟที่ลูกโหมหนักท่ามกลางฝนจกโปรยปราย โดยเพียงไม่ถึงครึ่งชั่วโมงไฟที่โหมอย่างหนักได้ทำให้กุฏิวอดทั้งหลัง

ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นอาคารไม้สักเก่าแก่อายุกว่า 20 ปี จึงถือเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จนทำให้เครื่องใช้ และเงินทอดกฐินของวัดมูลค่านับแสนบาทสูญหายไปกับกองเพลิง โดยชาวบ้านและพระไม่สามารถขนย้ายอะไรออกมาได้ทัน ซึ่งของหรือวัตถุมงคลต่าง ทุกอย่างมีคุณค่าทางจิตใจของพี่น้องศรัทธาบ้านผาผ่า

ด้าน พระครูอนุรักษ์ พัฒนคุณ เจ้าอาวาสวัดผาผ่า เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนและชาวบ้านกำลังทำวัตรเย็นสวดมนต์ในโบสถ์ ก่อนจะได้ยินคนตะโกนว่าไฟไหม้จึงรีบออกมาดู ขณะนั้นเห็นไฟกำลังลุกโหมหนัก ชาวบ้านก็ช่วยกันตักน้ำมารดผนังโบสถ์และเรือนข้างๆ ป้องกันการลุกลาม เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากอะไร เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน ต้องรอผลจากกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดอีกครั้งหนึ่ง แต่ก็ยังโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย จากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้

 

ที่มา  INN