ศานิตย์ เผย ทนายรับเอา 4 ล้าน “น้องบีม” ไป ด้านแม่ห่วงไม่ได้เงินคืน

Home / ข่าวทั่วไป / ศานิตย์ เผย ทนายรับเอา 4 ล้าน “น้องบีม” ไป ด้านแม่ห่วงไม่ได้เงินคืน

ศานิตย์ เผย ทนายรับสารภาพเอาเงิน 4 ล้านบาท “น้องบีม” ไป อ้างให้ภรรยาเนื่องจากประสบปัญหาทางการเงิน ด้าน แม่น้องบีมห่วงไม่ได้เงินคืน

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการจับกุม นายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายความ ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงเงิน นางสาวพรทิพย์ แม่ของ เด็กหญิงภัทรดา หรือ น้องบีม เด็กหญิงพิการ 5 ล้านบาท โดยสามารถติดตามจับกุมได้ย่านรามอินทราเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พร้อมกับ น.ส.ธิตาภา หรือ ภัทรวดี จากการสอบปากคำเบื้องต้น ทนายพิสิษฐ์ ให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง

ส่วนการฉ้อโกงเงินยอมรับว่า บริษัทประกันภัยได้จ่ายเงินเยียวยา จำนวน 4 ล้านบาท โดย ทนายพิสิษฐ์ ได้หักค่าดำเนินการประสานงานและเจรจาไว้จำนวน 5 แสนบาท ส่วนอีก 3.5 ล้านบาท ทางบริษัทประกันได้จ่ายเป็นเช็ค ใบละ 1 แสนบาท จำนวน 35 ใบ

โดยอ้างว่าได้มอบให้ นางพรประวีณ์ ภรรยา เนื่องจากประสบปัญหาทางการเงิน โดยในส่วนของ นางพรประวีณ์ พนักงานสอบสวนได้อายัดตัวไว้ที่จังหวัดชุมพร พร้อมเตรียมขยายผลเพิ่มเติมว่ามีบุคคลใดพยายามให้การช่วยเหลือ ให้ที่พักพิงหรือไม่ หรือเข้าข่ายเป็นแก๊งค์หลอกลวงต้มตุ๋นทำเป็นกระบวนหรือไม่

ด้าน น้องบีมและมารดาได้เดินทางมาชี้ตัวและร่วมแถลงข่าวด้วย และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถติดตามจับกุมตัวได้ พร้อมกันนี้ ยังกล่าวด้วยว่า หากได้พบทนายพิสิษฐ์อยากถามว่าทำไมทำกับครอบครัวได้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้บอกว่าจะช่วยเหลือเต็มที่

อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้มอบเงินช่วยเหลือน้องบีมจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย เนื่องจากคดีดังกล่าวนี้คาดว่าต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายคืนจากทนายพิสิษฐ์ได้ อีกทั้งยังไม่รู้ว่าทนายพิสิษฐ์จะมีทรัพย์สินเพียงพอหรือไม่