ขับรถชน ทายาทกระทิงแดง บอส ป.ป.ช. ออกหมายจับ

ป.ป.ช. ตั้งกรรมการสอบตร. หลังล่าช้าไม่ออกหมายจับ ‘บอส ทายาทกระทิงแดง’

Home / ข่าวทั่วไป / ป.ป.ช. ตั้งกรรมการสอบตร. หลังล่าช้าไม่ออกหมายจับ ‘บอส ทายาทกระทิงแดง’

 ป.ป.ช.ตั้งกรรมการสอบ พล.ต.ต. กฤษฎิ์ เปียแก้ว หลังล่าช้าไม่ออกหมายจับ ‘บอส ทายาทกระทิงแดง

สืบเนื่องจากกรณี ด.ต. วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่ ป. สน.ทองหล่อ ถูกนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง ขับรถหรูเฟอร์รารี่พุ่งชนขณะกำลังขี่จักรยานยนต์เสียชีวิตคาเครื่องแบบ บนถนนสุขุมวิท เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2555 จนถึงปัจจุบันคดียังไม่คืบ โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

วานนี้ (19 ก.ค. 60) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า เมื่อช่วงมิถุนายนที่ผ่านมา คณะกรรมการ ป.ป.ช. ชุดใหญ่มีมติแต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนกรณีกล่าวหา พล.ต.ต.กฤษฎิ์ เปียแก้ว เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 กับพวก โดยมีรายชื่อดังนี้

1. พ.ต.อ. สุคุณ พรหมายน รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5
2. พ.ต.อ. ไตรเมต อู่ไทย รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5
3. พ.ต.อ. ชุมพล พุ่มพวง ผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ
4. พ.ต.อ. สัมฤทธิ์ เกตุแย้ม พนักงานสืบสวนสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สน.ทองหล่อ
5. พ.ต.ท. วิบูลย์ ถิ่นวัฒนากูล พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ
6. พ.ต.ท. วิรดล ทับทิมดี พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ

ซึ่งกระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ และตำแหน่งหน้าที่ในการยุติธรรม โดยสอบสวนเพื่อช่วยเหลือ “นายวรยุทธ อยู่วิทยา ไม่ให้ถูกดำเนินคดีฐานขับรถขณะเมาสุรา” ขับรถเร็วเกินกว่าอัตรากฎหมายกำหนด ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และไม่ดำเนินการออกหมายจับผู้ต้องหา เพื่อให้ได้ตัวมาส่งพนักงานอัยการฟ้องร้องดำเนินคดี
จึงเป็นเหตุให้นายวรยุทธหลบหนี และไม่ได้ตัวมาฟ้องภายในอายุความ โดยมีนายสุรศักดิ์ คีรีวิเชียร กรรมการ ป.ป.ช. เป็นประธานอนุกรรมการไต่สวน และได้แจ้งคำสั่งแต่งตั้งอนุกรรมการไต่สวนไปให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ทราบ