ขบวนรถไฟ ตำรวจ ต่างด้าว ถูกปรับ ประเทศไทย

คลิปว่อน!! อ้างตร.ไทยหากินง่ายกับต่างด้าว มีบัตรยังถูกปรับ – จับเข้าคุก

Home / ข่าวทั่วไป / คลิปว่อน!! อ้างตร.ไทยหากินง่ายกับต่างด้าว มีบัตรยังถูกปรับ – จับเข้าคุก

ต่างด้าวแฉ!!  ตำรวจไทยหากินง่าย มีบัตรก็ไม่เว้น ส่วนคนไม่มีเงินถูกจับเข้าคุกอย่างเดียว 

ผู้เฟซบุ๊กของ พงษ์ ตรีวิทย์  ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ หลังพบว่ามีชายแต่งกายคล้ายตำรวจเรียกเก็บเงินแรงงานต่างด้าวที่โดยสารมากับรถไฟ

โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพของชายคนดังกล่าว พยายามชี้แจงกับผู้คนบนรถไฟ ซึ่งคาดว่าเป็นแรงงานต่างด้าวว่าเขามีหน้าที่ให้มาตรวจสอบแรงงานต่างด้าว และแรงงานทุกคนต้องปฏิบัติตามกฎหมายไทย จากนั้นก็จะมีการเรียกเก็บเงิน และหากใครไม่ให้ก็จะถูกจับติดคุก แม้ว่าแรงงานต่างด้าวนั้นจะมีบัตรที่ถูกต้องก็ตาม

ทั้งนี้เมื่อคลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ได้เข้าไปให้แสดงความคิดเห็นในเชิงที่ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมตำรวจท่านนี้ ซึ่งบางรายได้อกมาระบุว่า “ไม่ต้องกลัวว่าตำรวจจะเรียกตรวจ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราควรปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด  เพราะอย่างน้อยเราก็มีหลักฐานไปต่อสู้กับเค้า”

ขอช่วยหน่อยนะครับอยากเป็นธรรม ไหนบอกว่าไม่จับแรงงานต่างด้าว ครับสุดท้ายแรงงานต่างด้าวก็ต้องเสียตังค์ให้ ขอช่วยดูคลิปนี้ให้หน่อยนะครับ แชร์ไปเยอะๆ ไม่มีตังก็ต้องนอนในคุกสองคืนนะครับ บัตรสีชมพูไม่เกี่ยว ก็ต้องโดนจับ เค้าบอกว่าผิดกฎหมาย เดินทางนอก เพ็ญที่ นะครับรายงานต่างด้าว

ต่อไปนี้ไม่ต้องกลับ บ้านนะครับ มีบัตรสีจำภูก็ช่างเถอะ กลับแล้วก็ เหมือนผมอย่างนี้แหละ โดนจับ อย่าว่าแต่รถไฟ รถถัวกลับรถตู้ก็โดนจับเหมือนกันนะครับ ขอให้เป็นรายงานต่างด้าวที่มีบัตรสีชมพูเค้าก็ตรงจับหมดเลย”

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : พงษ์ ตรีวิทย์