ข่าวINN ปวดท้อง ป่วย เด็ก โรงพยาบาล

สธ.สั่งสอบแล้ว! ปมเด็กชายปวดท้องหนัก โรงพยาบาลให้รอนาน จนช็อกดับ

Home / ข่าวทั่วไป / สธ.สั่งสอบแล้ว! ปมเด็กชายปวดท้องหนัก โรงพยาบาลให้รอนาน จนช็อกดับ

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข สั่งสอบแล้ว ปมเด็กชายปวดท้อง เข้ารับการรักษา รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี พยาบาลปล่อยให้รอนานหลายชั่วโมง จนช็อกดับ 

จากกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวอุทาหรณ์ เด็กชายรายหนึ่งป่วยหนัก เข้ารับรักษาที่โรงพยาบาล แต่ทางเจ้าหน้าที่ให้รอนาน จนช็อกเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากเส้นเลือดใหญ่แตกในกะเพาะอาหาร ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น อ่านต่อ >>  สะเทือนใจ! เด็กชายปวดท้องหนัก รพ.ให้รอนาน จนเส้นเลือดในกะเพาะแตก ช็อกดับ

ล่าสุด ทีมข่าวรายงานว่า ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ฝ่ายเวชระเบียนปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลและสัมภาษณ์ผู้บริหารโรงพยาบาล และให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าทาง ผอ.รพ.พระจอมเกล้า จะแถลงข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันจันทร์ที่ 24 กรกฎาคม 2560

ด้าน นายแพทย์ โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้เร่งตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริงถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งหากพบความบกพร่องของเจ้าหน้าที่พยาบาลและโรงพยาบาล ที่ปล่อยปละละเลย จนเป็นเหตุให้เด็กชายรายนี้เสียชีวิต จะต้องดำเนินการตามระบบระเบียบวินัย ขณะเดียวกัน จะให้การช่วยเหลือเยียวยา ตามมาตรา 41 ซึ่งเป็นกฎหมาย เพื่อให้การดูแลผู้ให้บริการในหน่วยบริการระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเยียวยาช่วยเหลือครอบครัว

นอกจากนี้ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวเพิ่มเติมว่า กระทรวงฯ ได้สั่งการให้ ดร.นพ.พิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 5 เป็นผู้ดูแลและเข้าดำเนินการตรวจสอบและรวบรวมข้อมูลสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นแล้ว