ข่าวจังหวัดตรัง ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ ด่านตรวจ อาวุธสงคราม

โวย จนท.ปกครอง จับ ส.ต.ต. ปฏิบัติหน้าที่ 3 จังหวัดใต้ พกอาวุธของรัฐในรถ

Home / ข่าวทั่วไป / โวย จนท.ปกครอง จับ ส.ต.ต. ปฏิบัติหน้าที่ 3 จังหวัดใต้ พกอาวุธของรัฐในรถ

ฝ่ายปกครอง จับ นายตำรวจ ปฏิบัติงานในพื้นที่ 3 จว.ภาคใต้ หลังพบพกอาวุธสงครามของรัฐไว้ในรถขณะขับผ่านด่านตรวจ เบื้องต้นแจงเพื่อป้องกันตัว แต่เจ้าหน้าที่ไม่สนจับปรับดำเนินคดี 

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (22 ก.ค. 60) ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อ  ส.ต.ต. คนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจับกุมตัว ขณะขับรถผ่านด่านตรวจ ท่ามิหรำ เขตเทศบาลเมือง จ.พัทลุง เนื่องจากมีการพกพาอาวุธปืนสงครามที่เป็นของทางราชการออกให้อยู่ในรถ ทราบชื่อนายตำรวจคนดังกล่าวต่อมาคือ ส.ต.ต.รณชาติ ยงกิตติเกษม อายุ 28 ปี อยู่ที่ 27/1 หมู่ 7 ต.หนองตรุด อ.เมือง จ.ตรัง ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกัน สภ.ยะหา จ.ยะลา

จากการสอบถาม ส.ต.ต.รณชาติ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองออกเวรจาก สภ.ยะหา และเดินทางกลับบ้านที่ จ.ตรัง และได้พยายามที่จะอธิบายถึงความจำเป็น ในการมีอาวุธปืนราชการไว้เพื่อป้องกันตัว เพราะพื้นที่ ตั้งแต่ อ.จะนะ จ.สงขลาจนถึง อ.ยะหา จ.ยะลา เป็นพื้นที่อันตราย และมีการยิงเจ้าหน้าที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง จึงจำเป็นที่ต้องมีอาวุธปืนประจำกายไว้ป้องกันตัวในการเดินทาง แต่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจไม่ฟ้ง จึงถูกตั้งขอหา และดำเนินคดีจับปรับดังกล่าว

ทั้งนี้จากเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อเรื่องราวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่ทำเกินกว่าเหตุ เพราะมีการชี้แจงให้ทราบถึงเหตุอย่างละเอียดแล้วแต่ก็ยังมีการจับกุมอยู่ เนื่องจากเรื่องอย่างนี้ พูดคุยกันก็น่าจะรู้เรื่อง ไม่น่าถึงต้องจับกุมดำเนินคดี เพราะไม่ได้ไปก่อเหตุอะไร แต่เป็นการพาปืนเดินทาง เพื่อป้องกันตัวเท่านั้น