ข่าวINN ข่าวจังหวัดปัตตานี ข่าวโจรใต้

ยิงถล่ม ฐานปฏิบัติการทหารปัตตานี โชคดีไร้เจ็บ

Home / ข่าวทั่วไป / ยิงถล่ม ฐานปฏิบัติการทหารปัตตานี โชคดีไร้เจ็บ

คนร้ายยิงถล่มฐานปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ทหารปัตตานี – บ้านเรือนประชาชนใกล้เคียง โชคดีไร้เจ็บ

สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ขับขี่รถกระบะไม่ทราบยี่ห้อและแผ่นป้ายทะเบียน ก่อนจะใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด กราดยิงใส่ฐานปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ร.2513 หน่วยเฉพาะกิจ (ฉก.ปน.) 24 และบ้านเรือนของราษฎร ที่อยู่ใกล้เคียงกับฐานปฏิบัติการ พื้นที่ ม.2 บ.ท่าด่าน ต.ดอนรัก อ.หนองจิก เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ดีทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าพบรถกระบะต้องสงสัยตกอยู่ในคลองชลประทาน พื้นที่ ม.7 ต.ปะกาฮารัง อ.เมืองปัตตานี จึงไปตรวจสอบ พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็คสี่ประตู สีขาว ทะเบียน ขค 7214 สงขลา สภาพด้านหน้าห้องเครื่องจมน้ำ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุโจมตีฐาน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิต 1 รายอยู่นั่งหลัง จึงได้ประสานไปยังรถยกทำการกู้ขึ้นมาก่อนจะนำศพผู้เสียชีวิตออกมาชันสูจน์ ทราบชื่อ นายสาแม มีนา อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของรถ สภาพศพถูกยิงที่ศีรษะและ แขนขวา 2 นัด ภายในรถยังพบปลอกกระสุน เอ็ม 16 กว่า 10 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ด้านพลตรี จตุพร กลัมพสุต ผบ.ฉก.ปัตตานี เปิดเผยว่า รถกระบะคันเกิดเหตุดังกล่าวถูกคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5-6 คนปล้นมาจากผู้ตายพื้นที่ ม.7 ต.ปุโละปูโย อ.หนองจิก โดยคนร้ายได้ปล้นรถแล้วจับตัวผู้ตายไว้ในรถเป็นตัวประกันก่อนจะนำไปก่อเหตุโจมตีฐานปฏิบัติการณ์ โดยที่คนร้าย 2 คนลงจากรถก่อนขว้างระเบิด จำนวน 2 ลูก คนร้ายที่เหลือใช้อาวุธสงคราม 3 กระบอกถล่มยิงเจ้าหน้าที่ในฐานจนเกิดการยิงปะทะกันขึ้น ประมาณ 5 นาที

คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งขึ้นรถก่อนกับใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่บ้านประชาชนก่อนจะเร่งเครื่องหลบหนีไปตามถนนเลียบคลองชลประทานแต่รถเกิดเสียหลักตกในคลองไม่สามารถหลบหนีไปได้ คนร้ายจึงต้องทิ้งรถก่อนจะวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า ส่วนผู้ตายเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายน่าจะฆ่าปิดปาก เนื่องจากหากปล่อยตัวอาจจะเป็นพยาน เจ้าหน้าที่เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้น่าจะเป็นกลุ่มเดียวที่ก่อเหตุคาร์บอมบ์ที่ห้างบิ๊กซีปัตตานี ซึ่งขณะนี้ได้ระดมกำลังออกล่าล่าคนร้ายแล้ว

ข่าวจาก INN