ข่าวจังหวัดพัทลุง ตำรวจพกปืนนอกเวลา ผบช.ภ9 ผู้ว่าราชการจังหวัด

ผบช.ภ9 หารือ ผู้ว่าฯพัทลุง ยุติประเด็นร้อนตั้งด่านจับ ส.ต.ต. พกปืนของทางการ

Home / ข่าวทั่วไป / ผบช.ภ9 หารือ ผู้ว่าฯพัทลุง ยุติประเด็นร้อนตั้งด่านจับ ส.ต.ต. พกปืนของทางการ

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เข้าหารือผู้ว่าราชการ จ.พัทลุง กรณีฝ่ายปกครองตั้งด่านจับเจ้าหน้าที่ตำรวจชายแดนใต้ ฐานพกพาอาวุธปืนนอกเวลาราชการ  

วันนี้ (24 ก.ค. 60)  ที่ศาลากลาง จ.พัทลุง ระหว่างที่สื่อมวลชนรอการแถลงข่าวบริเวณหน้าห้องผู้ว่าราชการจังหวัดนั้น  ได้มี  พล.ต.ท.สาคร  ทองมุณี  ผบช.ภ.9  เดินออกมาจากห้องพร้อม นายวันชัย  คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง  กำลังจะเดินทางกลับแต่ถูกกองทัพสื่อมวลชนดักสัมภาษณ์ บริเวณหน้าศาลากลาง  

โดย ผบช.ภ.9  กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นก็ว่าไปตามพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง  แต่ที่ตนเดินทางมาวันนี้ก็เพราะเป็นการพบปะเยี่ยมเยียนปกติ  ปัญหาทุกออย่างแก้ได้เพราะทุกคนมีวินัยอยู่แล้ว  จากการพูดคุยกับทางฝ่ายปกครองนั้นปัญหาระหว่างองค์กรไม่มี  ในส่วนของการตั้งด่านในครั้งนี้ผู้ว่ายืนยันว่าเป็นการตั้งด่านที่ถูกต้อง  เป็นไปตามระเบียบ 

ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องพกพาอาวุธปืนนอกเวลาราชการ และนำออกนอกเขตนั้น แจงว่า จะพกได้ก็ต่อเมื่ออยู่ภายใต้กรอบระดับตามที่กำหนด ซึ่งมีผู้บัญชาทุกระดับดูแลอยู่ ปัญหาดังกล่าวจะไม่บานปลายแน่นอน  เพราะทุกคนทุกฝ่ายมีวินัยอยู่แล้ว

สำหรับกรณีที่ฝ่ายปกครองตั้งด่านจนเป็นที่มาของการจับ ส.ต.ต.รณชาติ  ยงกิตติเกษม  เจ้าหน้าที่ในสังกัด  สภ.ยะหา จ.ยะลา ต้องดูตามพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องตามกระบวนการยุติธรรม  อย่างไรก็ตามจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย