ช่วยเด็กถูกหมากัด สุนัขกัด อยุธยา

ฮีโร่! เด็กชาย 11 ขวบ ช่วยเด็กน้อยถูกหมากัด ตัดสินใจพาขี่คอวิ่งหนี

Home / ข่าวทั่วไป / ฮีโร่! เด็กชาย 11 ขวบ ช่วยเด็กน้อยถูกหมากัด ตัดสินใจพาขี่คอวิ่งหนี

ฮีโร่! เด็กชาย 11 ขวบ ช่วยเด็กน้อยอนุบาล 1 ถูกสุนัขกัดเย็บกว่า 40 เข็ม ตัดสินใจพาขี่คอวิ่งหนีหาคนช่วย

วันนี้ (24 ก.ค. 60) มีรายงานว่า นายวิทิต ปิ่นนิกร นายอำเภอท่าเรือ และ นายเชษฐา ปทุมรังสี นายกเทศบาลตำบลท่าหลวง พร้อมด้วย กำนันผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ตรวจสอบลานกีฬาชุมชน ที่เกิดเหตุสุนัขกัด ด.ช.สิรินทร์ นวลอนงค์ หรือ น้องภูมิอายุ 5 ปี นักเรียนชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนวัดสะตือ ถูกสุนัขกัด บริเวณศรีษะ ใบหน้า ต้นคอ เย็บกว่า 40 เข็ม อาการสาหัสพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลท่าเรือ โดยพบกองเลือดขนาดใหญ่บนลานกีฬา

จากการตรวจสอบพบ นายมาลายู ดาวกลาง อายุ 45 ปี และนางปิยา ดาวกลาง อายุ 40 ปี เจ้าของสุนัข กำลังซ่อมแซมรั้วบ้านที่สุนัขหลุดออกไป ส่วนเจ้าโชค สุนัขที่กัดเด็ก ไม่ได้มีนิสัยดุร้ายหลบซ่อนตัวอยู่ แต่เมื่อส่งเสียงเรียกก็เดินออกมาด้วยความเชื่อง

 

ทั้งนี้ นางปิยา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองรู้สึกเสียใจมากต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สุนัขที่กัดเป็นสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ อายุ 3 ปี ชื่อเจ้าโชค ปกติเป็นสุนัขที่ไม่ดุร้าย ตนเองจะเลี้ยงเอาไว้ในบ้านส่วนใหญ่ ซึ่งวันเกิดเหตุสุนัขได้มุดรั้วบ้านออกไปที่ลานกีฬา จนมาได้ยินเสียงเด็กร้องว่า ถูกมากัด จึงได้แสดงความรับผิดชอบตั้งแต่แรกในเรื่องของค่าใช้จ่ายและค่ารักษาพยาบาล ช่วงนี้เจ้าโชคจะติดสัตว์แย่งสุนัขเพศเมียกันอยู่กับสุนัขตัวอื่น จึงอาจทำให้หงุดหงิด

ด้าน นายมาลายู กล่าวว่า ช่วงวันเกิดเหตุตนเองไม่อยู่ พอทราบว่า เจ้าโชค ไปกัดเด็ก ตนเองจึงประสานให้รีบส่งโรงพยาบาลทันที พร้อมรับผิดชอบในดูแลการรักษาพยาบาล ซึ่งได้ไปเยี่ยมเด็กที่โรงพยาบาลและมอบเงินจำนวนหนึ่งไว้ให้ใช้จ่ายในช่วงของรักษา  ส่วนเจ้าโชค จะดูอาการอีกสักระยะหนึ่งว่า จะนำไปเลี้ยงที่สวนของพ่อใน จ.ชัยภูมิ

ขณะที่ ด.ช.นพชัย รุ่งเรือง อายุ 11 ปี นักเรียนโรงเรียนเทศบาลท่าเรือประชานุกูล กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนเอง นั่งเล่นอยู่ที่ลานกีฬา เห็นน้องภูมิ  วิ่งเล่นอยู่ใกล้ๆ แล้วน้องภูมิกำลังจะวิ่งกลับไปเข้าห้องน้ำที่อยู่ใกล้ แต่ถูกเจ้าโชควิ่งไล่กวดแล้วกระโดดกัดที่ศรีษะจนล้มลงมีเลือดไหลเต็มตัว ตนเองจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือใช้ไม้ไล่ตีเจ้าโชค จนยอมปล่อยน้อง หลังจากนั้นตนเองจึงรีบเอาน้องภูมิขี่คอเพื่อจะพาหนีเจ้าโชค แต่ยังถูกเจ้าโชควิ่งตามากัดคออีกรอบจนรีบพาน้องไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านช่วยนำส่งโรงพยาบาล

นางพรวิมล ขำศรีสุข อายุ 35 ปี แม่ของน้องภูมิ กล่าวว่า ตนเองตกใจมาก ลูกมีเลือดไหลท่วมตัว ตนเองอยากให้ทางเจ้าของสุนัขช่วยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาตัว และให้ทำการรักษาที่ดีที่สุด เพราะตนเองและสามีมีอาชีพเก็บของเก่า

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นได้ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า และทำการเย็บบาดแผลบริเวณศรีษะ และคอแล้วประมาณ 40 เข็ม บริเวณดวงตาไม่ได้รับผลกระทบอะไร อาจจะมีอาการบวมเนื่องจากการอักเสบของบาดแผล ต้องยังติดตามดูเรื่องของบาดแผลไม่ให้มีอาการติดเชื้อ