ข่าวพัทยา ข่าวภูมิภาค ชิงทรัพย์ ไม้ตีหัวสาวจีน

รวบ 2 ผู้ต้องหาใช้กระบองตีหัวสาวจีนแล้วชิงทรัพย์

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ 2 ผู้ต้องหาใช้กระบองตีหัวสาวจีนแล้วชิงทรัพย์

ตำรวจพัทยา รวบ 2 ผู้ต้องหาใช้ไม้กระบองตีหัวสาวจีนชิงทรัพย์มูลค่ากว่า 30,000 บาท เหตุเกิดที่บริเวณพัทยาใต้ ม.10 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จากกรณี 2 คนร้ายใช้ไม้ตี น.ส.ไล ซู ฮาน (Miss.Lai Chu Han) อายุ 18 ปี นักศึกษาสาวชาวจีน จนได้รับบาดเจ็บ แล้วชิงทรัพย์รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาทขึ้นรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ไม่ทราบทะเบียนหลบหนีไป เหตุเกิดที่บริเวณหลังโรงแรมแอลเค แกรนด์ ลิฟวิ่ง เพลส พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่าน มาตามที่รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ก.ค.60 พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อม ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี และตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายไฮ ซอง ไท อายุ 32 ปี สัญชาติกัมพูชา และ นายชัยยุทธ ช่างสง อายุ 26 ปี พร้อมของกลาง ไม้กระบอง 1 อัน , เสื้อผ้าของคนร้ายใส่ในวันก่อเหตุ และรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผร-1840 ชลบุรี

โดยพล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุจึงสั่งการให้ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังชุดสืบสวน ร่วมกับตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี และตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ออกสืบสวนหาข่าวติดตามจับกุมคนร้ายมาให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเหตุการณ์นี้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว กระทั่งได้หลักฐานสำคัญเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพรถยนต์ที่คนร้ายใช้หลบหนีไว้ได้อย่างชัดเจน จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้ที่บ้านพักดังกล่าว

จากการสอบสวนนายไฮ ซอง ไท ให้การรับสารภาพว่า ทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยที่บริษัทแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ในวันเกิดเหตุได้ร่วมกับนายชัยยุทธ ช่างสง เพื่อนชาวไทยที่ทำงานอยู่ด้วยกัน ขับรถยนต์กระบะที่ใส่ทะเบียนปลอม ไปจอดดักซุ่มรอเหยื่ออยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ กระทั่งพบ น.ส.ไล ซู ฮาน เดินผ่านมา นายไฮ ซอง ไท จึงลงจากรถตรงเข้าไปชิงเอากระเป๋าสะพาย แต่ผู้เสียหายขัดขืนเลยใช้ไม้กระบองตีศีรษะจนบาดเจ็บ จากนั้นจึงชิงเอากระเป๋าบรรจุทรัพย์สินวิ่งไปขึ้นรถยนต์ที่นายชัยยุทธ จอดรถอยู่ แล้วขับหลบหนีไป จนมาถูกตำรวจตามจับกุมได้

ส่วนนายชัยยุทธ เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวสาวชาวจีนแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 2 คนว่า “ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธและใช้อาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ภายหลังการแถลงข่าว พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 ได้มอบเงินรางวัลให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดยมี พ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันสีห์ สว.สส.สภ.เมืองพัทยา เป็นตัวแทนรับมอบ