ข่าวภูมิภาค ท้องฟ้าสีแดง ฝนตก พายุเข้า

ชาวบ้านพะเยาตะลึง! พบท้องฟ้าเป็นสีเพลิงหลังพายุพัดถล่ม

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านพะเยาตะลึง! พบท้องฟ้าเป็นสีเพลิงหลังพายุพัดถล่ม

ชาวบ้านพะเยาตะลึง! พบท้องฟ้าเป็นสีเพลิงหลังพายุพัดถล่ม ใน ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา ชาวเน็ตเชื่อเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นหลังช่วงพายุเข้า

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (28 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นชาวบ้านใน ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา ได้นำคลิปที่ตนเองถ่ายได้ ลงเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก โดยในคลิปเป็นภาพท้องฟ้าที่มีสีแดงอย่างน่ากลัว ทำให้ผู้ถ่ายคลิปและผู้ที่เห็นภาพดังกล่าว ตกต้องตะลึงกับปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเบื้องหน้า โดยหลายคนได้ถ่ายภาพและคลิปเก็บไว้เป็นที่ระลึก รวมถึงได้นำมาลงในแชร์ในโลกโซเชียล ซึ่งก็มีหลายคนวิพากษ์วิจารณ์ และแสดงความคิดเห็นไปต่างๆนานา ตามความเชื่อของแต่ละบุคคล โดยเหตุการณ์ท้องฟ้าเป็นสีแดงบางคนระบุว่าได้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดพะเยาเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาแล้ว ขณะเดียวกันที่ อ.จุน จ.พะเยา หลายพื้นที่ ก็สามารถมองเห็นท้องฟ้าเป็นสีแดงนี้ได้เช่นกัน

โดยบางคนบอกเป็นเรื่องปกติของธรรมชาติ โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนที่อาจจะเกิดฝนตกหนัก หรือ พายุเข้า ก็จะทำให้ท้องฟ้าเป็นสีแดงได้ โดยเฉพาะบางรายระบุว่า หากเป็นชาวเล หรือชาวประมงที่ออกหาปลาในทะเลก็จะทราบว่า หากท้องฟ้ามีลักษณะสีเช่นนี้ ก็อาจจะมีพายุเกิดขึ้นในท้องทะเลได้ พวกเขาก็จะงดออกหาปลาเพราะอาจจะเกิดพายุรุนแรงเป็นอันตรายได้ ซึ่งตรงกันข้ามกับผู้เฒ่าผู้แก่ทางภาคเหนือที่บอกว่า ถ้าเกิดฟ้าแดงแบบนี้ก็มักจะพูดว่า “ฟ้าแดงฝนหาย ฟ้าลายฝนตก” ขณะที่บางคนก็คิดไปตามความเชื่อของแต่ละบุคคล ซึ่งปรากฎการณ์ลักษณะเช่นนี้ที่จังหวัดพะเยา ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งนัก ทำให้มีการแชร์กันเป็นจำนวนมาก ขณะที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งระบุว่า ภาพท้องฟ้าสีแดงนี้ที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ก็เกิดปรากฏการณ์ดังกล่าวนี้ด้วยเช่นกัน